Xin chào Khách

Adnet.uCoz.com

Cộng đồng

Trang chủ » Articles » Truyện » Truyện ma Đăng truyện

CĂN NHÀ CÓ MA

Chiều trạng vạng , người đàn bà mặc bộ đồ đen , dáng điệu quý phái độ ngoài bốn mươi tuổi , chị có khuôn mặt đẹp, da trắng , mắt to nhưng u uẩn , thỉnh thoảng lại ánh lên những tia sáng sắc lạnh. Chị chuẩn bị lên xe để về quê có việc thì đứa con gái lớn gọi điện cho chị bảo : Mẹ về ngay Em Liên bị sao ý , nó lạ lắm nó gọi điện cho con mà con không nhận ra nó nữa, như bị ma nhập mẹ ạ. Người đàn bà giật mình lo lắng, nhưng vốn bản lĩnh và là dân đạo thiên Chúa gốc, nên chị không tin vào chuyện ma quỷ, nghĩ là chuyện tầm phào nên chị vẫn quyết định về quê .

Dù vậy trên xe chị vẫn nôn nóng sốt ruột không hiểu con bé bị chuyện gì. Chị thầm đọc kinh cầu nguyện cho gia đình an lành. Cầu mong Đức Mẹ hiển linh cứu rỗi chúng con. Ở nhà , con bé nói lung tung và lắc lư suốt, nó không còn nhận ra ai nữa. Đứa con gái của nó cũng đã lên năm rồi cứ loanh quanh bên mẹ , mà mẹ nó cũng chẳng màng đến . Bà hàng xóm thấy con bé bị như vậy liền điện cho con chị lớn bảo về xem em mày ra sao , tao sợ lắm , nó đang làm um lên trong nhà kia kìa. Con chị nghe vậy điện ngay cho mẹ. Chị bảo nó : Mày về đón nó sang nhà mày xem sao, nếu nó đỡ thì tốt, không tao bảo bố mày về giải quyết.

Liên được cô chị cả về đón đưa cả hai mẹ con về nhà chị ở cách đó khoảng năm cây số. Con bé vẫn lúc tỉnh lúc mê nói luyên thuyên rồi kêu tao là cụ , kị rồi họ hàng nhà chúng mày ... Khiến cho con Chị cũng sởn da gà lạnh sống lưng. Nó chẳng ăn chẳng uống gì cứ lắc lư rồi nói đủ thứ chuyện dưới âm . Đến nước này người đàn bà đành giục chồng về gấp xem sao còn chị vẫn không tin vào chuyện có ma quỷ đó. Con chị lớn hoảng quá đành đưa em mình trở lại nhà và đợi bố về xem sao.

Chồng chị rủ em trai cùng về. Trên xe cả hai nét mặt đầy đăm chiêu, lo âu. Không hiểu nội tình ở nhà ra sao nữa. Về đến nhà hai người vội leo lên gác , tận mắt thấy con và cháu mình như vậy, hai người đàn ông tái mặt, trong lòng cũng mất tự tin. Biết chắc con mình đã bị ma nhập, người chồng vội vàng liên hệ với bạn bè để đón thầy pháp về trục ma trong người con gái họ. Con Liên vẫn lắc lư và nói luôn mồm, đã gần một ngày rồi mà không hề ăn uống, hay đi vệ sinh. Nó cứ ngồi một góc mà nói đủ thứ trên đời. Sau mấy tiếng một bà thầy ở Thanh Hóa cũng kịp xuống. Bà ta vội làm lễ cúng vái, xin các thổ thần và thần linh giúp sức, rồi kêu vong ra khỏi người con bé. Nhưng vong đó nhất định không ra.

Bà Thầy bắt quyết và điểm huyệt cho Liên, rồi hỏi : Hiện giờ vong nào đang nhập vào thì nói chuyện đi xem sao, rồi có cần xin thứ gì cứ nói. Ông bố và người chú ngồi trước mặt con bé vừa hỏi vừa ghi chép. Cứ một lúc lại có vong khác nhẩy ra nói chuyện . Những chuyện gia đình họ hàng đều được các vong nói vanh vách. Người bố kiểm tra xem có đúng là vong đó linh thiếng không, liền hỏi : Thưa cô vậy cô cho biết lúc nãy con đi bằng gì về đây? Vong xưng là bà cô họ nói vanh vách : Mày đi ô tô gửi xe chỗ này chỗ kia, rồi vòng ngõ này ngõ này về. Khiến người cha chột dạ tin răm rắp.

Đã qua hai ngày liền như vậy , không ăn uống gì không vệ sinh, chỉ ngồi lắc lư và nói, có điều lạ là khuôn mặt Liên vẫn trắng hồng, môi đỏ và múa may lắc lư vẫn rất mạnh, những lúc các vong nhập vào nét mặt thay đổi khủng khiếp, nhiều lúc méo mó , biến dạng, rồi nhe răng. Nếu là lúc bình thường thì không thể làm như thế được. Người cha đã thay pháp sư khác rồi mà cũng không thể trục được con ma đó ra. Người đàn bà ở quê thấy vậy tỏ ra tức giận vô cùng, nhưng ngặt một nỗi vì theo đạo nên chỉ có kính Chúa thôi chứ không được phép nghĩ đến hay tin vào ma quỷ như vậy. Chị quyết định về nhà.

Người đàn bà về đến nhà, lập túc leo lên gác ngay. Đập vào mắt bà là cảnh tượng hương khói nghi ngút và không khí liêu trai thật khó tả, làm bà cũng có phần choáng váng , miệng liên tục đọc kinh Thánh , mong cứu rỗi cho bà và gia đình. Trước mặt là đứa con gái yêu thương của bà như hiện thân của một người nào đó, nó ngồi lắc lư thỉnh thoảng mặt mũi lại biến dạng trông thật dị kì. Bà hỏi đứa con gái lớn về chuyện ăn uống của Liên. Nó nói : Ba hôm rồi em chưa ăn gì cứ ngồi lảm nhảm như vậy.

Thầy bắt ma quỷ đã được thay đến lần thứ ba rồi, mà vong đó nhất định không chịu ra. Khi thấy bóng dáng chị xuất hiện ở khung cửa miệng Liên tự nhiên thốt lên đầy lo lắng , sợ sệt: Thôi chết Bà Hoàng Thùy đã về , tôi sợ bà ấy lắm. Người đàn bà ngồi xuống góc nhà rồi châm điếu thuốc lá, dít một hơi thật sâu rồi bà bảo: Này con kia , tao không biết là ma quỷ nào, nhưng sao mày lại nhập vào con tao , mày là ai ? Lấp tức Liên nói trong giọng đầy sợ hãi: Thưa bà ! Tại hôm tôi đói quá , đi qua thấy cô Liên ngồi ở cửa ăn bánh mỳ thế là Tôi nhập vào luôn. Tôi cũng muốn ra lắm nhưng không sao ra được.

Hoàng Thùy lại nói : Mày có khôn hồn thì biến ngay đi, muốn gì tao chu cấp cho cứ nói ra đi, nhưng đừng hành hạ con bé nữa. Mày là ma ở đâu , bao nhiêu tuổi. Vong nghe đến đấy thì không chịu nói nữa. Tiếp đến là những vong khác thừa cơ nhập vào. Đều là vong trong gia đình nên người xin quần áo, tiền bạc, người xin ngựa xe, gia đình bà Hoàng Thùy đều hứa sẽ chu cấp đầy đủ. Riêng vong đã nhập nhất định không chịu ra, cúng thế nào cũng không ra được. Sang ngày thứ tư sau khi nghe ở Hải Dương có một ngôi chùa có Sư trụ trì và một thầy pháp rất giỏi về trục vong. Gia đình làm một chuyến xe đưa Liên về Hải Dương Khi đã nhập điện, nghe gia đình nói mấy ngày rồi Liên chưa ăn uống gì, nhà Sư rót một cốc nước sôi để trước mặt Liên mà chưa đưa cho cô ngay vì vẫn còn rất nóng thì Liên cầm ngay lấy uống một hơi , nhà sư rót thêm cốc nữa cô cũng làm một hơi hết, khiến cả nhà lo lắng không biết cô có bị bỏng không. Còn Liên thì thản nhiên như không có gì.

Cả thầy pháp và nhà sư tụng niệm, bắt quyết các kiểu, nhưng vong đó nhất định không chịu ra. Rút cục mấy ngài ấy cũng phải đầu hàng. Gia đình lại mang Liên về nhà. Lần này Bạn Bè của chồng bà Hoàng Thùy giới thiệu một thầy Phù Thủy và một nhà ngoại cảm nữ cũng ở Thanh Hóa về. Khi nhà ngoại cảm vừa lên gác lập tức nôn ọe ngay. Rồi cô ta chỉ Hoàng Thùy nói : Người này không thể ở đây được, vì chị ta theo thiên chúa mà trong người có thánh giá, thì sẽ không trục vong ra được. Hoàng Thùy ấm ức một mình trở về ngôi nhà khác của mình.

Lễ được bầy biện hết ra , cả mặn cả chay thật đầy đủ. Khi Thầy Phù Thủy và nhà ngoại cảm đã định hình được vong thì Ông Dũng chồng của Bà Hoàng Thùy hỏi : Mày là ai mà nhập vào con gái tao ? Vong đó liền đáp : Tao là bà cô của mày. Ông Dũng hỏi : Thế cô tên là gì ? Vong đó trả lời sai . Dũng liền nổi nóng: Mày đừng bố láo bố toét lừa tao. Tao hất mẹ nó hết cỗ bàn đi bây giờ. Vong đó im bặt rồi ngoan ngoãn chịu phép.

Sau khi làm lễ. Rồi bắt quyết, dán bùa khắp các tầng nhà, từ cửa sổ cho đến cửa ra vào. Đên gần chín giờ tối chính thức vong trong người Liên được trục ra. Người cô mềm nhũn mệt lả, sau năm ngày không ăn uống. Mọi người mừng rỡ vô cùng. Nhà ngoại cảm nói với gia đình: Khu đất này nhiều vong lắm. Ngay tại ngôi nhà này cũng có mấy vong, còn cách đây ba nhà Tôi nhìn thấy chúng rất nhiều. Khu này là nghĩa địa cổ vong đói khát rất nhiều. Gia đình phải cẩn thận và năng bố thí chúng sinh mới mong yên ổn. Còn Thầy Phù thủy trước khi ra về , đi kiểm tra khắp lượt và dán thêm bùa, đặt thêm những roi dâu vào khắp nơi trong nhà.

Ngay ngày hôm sau Bà Hoàng Thùy khóa cửa nhà, mang mấy đứa con đi vào Sài Gòn cho thoát khỏi cảnh đen tối đáng sợ vừa xảy ra trong gia đình của Bà. Cả nhà lại vui vẻ như chưa hề có chuyện vừa xẩy ra. Mấy mẹ con được dịp tung tăng mua sắm, ăn nhậu . Khi đến ngày trở về ai nấy cũng đều bâng khuâng có phần lo lắng, mặc dù không ai nói ra nhưng trong lòng bắt đầu ngại trở về ngôi nhà thân yêu của mình.

Ngôi nhà của gia đình Bà Hoàng Thùy nằm trong một con hẻm nhỏ , liền kề với ngôi nhà là một dãy khoảng chục cái, được xây dựng chẳng theo mô túyp nào , nhưng đều chung một mầu xám ảm đạm, lạnh lẽo. Trước dẫy nhà là một trường học THCS . Sau sự cố của gia đình, bà Hoàng Thùy mới đi nghe ngóng rồi hỏi những người sống lâu năm và hàng xóm ở đây thì đều được người ta nói : Đất này ngày xưa chỉ là những ruộng rau và những ngôi mả vô chủ , rất nhiều mộ ở đây, rồi khi dân về lấn chiếm đất làm nhà mới thành khu xóm như bây giờ. Chính ngôi nhà Bà đang ở, chủ trước cũng giao bán rất lâu rồi nhưng không ai dám mua. nghe vậy Mặc dù không tin vào ma quỷ nhưng một luồng điện lạnh chạy dọc sống lưng khiến bà rùng mình ớn lanh, rồi bà vội vã rảo bước về nhà.

Sau một tuần ở Sài Gòn. Đêm đầu tiên ; Cả hai mẹ con Bà Hoàng Thùy đều có chung một cảm giác không an toàn. Có lúc cả hai mẹ con bà nhìn thấy một con bạch tuộc rất ro đang bò bên ngoài hiện lên bên ô cửa kính. Hai mẹ con vội vàng cầm thánh giá và đọc kinh cầu xin đức Mẹ hiển linh. Sau đấy là những tiếng gào rú rồi cào bấu vào tường rất ghê rợn. Ngay đêm đó , cả hai mẹ đều mất ngủ, nhưng cứ lúc nào thiếp đi thì đều có cảm giác có người ngồi trên đầu giường mình. Khi mở mắt nhìn lên thì đều thấy hình dáng thoáng qua mang hình hài một bà già nhăn nheo ăn mặc theo dáng cổ vụt biến mất.

Lão Quang Thâu.


Source: http://www.thegioivohinh.com/diendan/showpost.php?p=1180235&postcount=1

Total comments: 0 | Views: 3728
Category: Truyện ma | Added by: admin (02-08-2013) | | Rating: 0.0/0
Truyện mới đăng
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất của SOTT - 7/2017
- Thọ Khang Bảo Giám
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 07/2016
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 06/2016
- Dấu hiệu thời đại tháng 05/2016
- Tình hình Trái Đất
- Chuyện Mạnh Phu Nhơn
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 2
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 1
- Khuyên người trẻ
-Xem thêm-
Những câu nói hay
Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra hạnh phúc từ gương chiếu hậu.
Frank Tyger
Tâm sự
Tâm sự số #1306 [1]
Tâm sự số #1275 [1]
Tâm sự số #1270 [1]
Tâm sự số #1258 [0]
Tâm sự số #1249 [1]
Tâm sự số #1233 [3]
Tâm sự số #1227 [4]
Tâm sự số #1219 [2]
Tâm sự số #1195 [3]
Tâm sự số #1183 [3]
Vote
Bạn có thích mua sắm online ko?
Tổng bình chọn: 48
Search
Liên kết
Copyright adnet.uCoz.com © 2010-2024
Powered by uCoz
Top