Xin chào Khách

Adnet.uCoz.com

Cộng đồng

Trang chủ » Articles » Truyện » Truyện huyền bí Đăng truyện

Chuyện Quỷ Thần

Ở một làng quê xa xôi nọ có một cô gái sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha lại là kẻ nát rượu, cờ bạc, mẹ thì ốm đau què quặt. Suốt thời thơ ấu cô không biết đến một bữa cơm no là gì, quanh năm chỉ có vài bộ đồ rách rưới, hôm nào không kiếm được củi trên rừng hay không xin được gì ngoài chợ về nhà thì bị cha đánh đập… cuộc đời như chìm vào bóng đêm tăm tối.
Lại nói ngoài thị trấn có gia đình phú hộ giàu có, vì thế phú ông rất hách dịch, kiêu căng. Trời cho ông ta một đứa con trai khôi ngô, tuấn tú, thông minh lanh lợi nên ông ta lại càng kiêu ngạo. Khi cậu bé được mười hai tuổi, đang chơi ngoài sân thì bỗng nhiên té lăn ra đất, miệng trào bọt, mê man như chết. Phú ông cho người chạy chữa suốt mấy tháng trời mới sống lại, nhưng từ đó trở nên si si dại dại… nói chung là biến thành kẻ tâm thần.
Phú ông cho mời thầy thuốc khắp nơi, mời cả pháp sư danh tiếng cúng bái, làm phép cũng không chữa khỏi nên rất đau buồn. Ông ta lấy thêm mấy bà vợ nữa để cầu may tìm đứa con khác nhưng khổ nỗi mấy bà sau chỉ toàn sinh con gái cả.
Đúng là trời chẳng chiều người.
Đến năm cậu bé được mười tám thì có người bày mưu “thiếu chủ tuy si dại nhưng rất hiền lành, ngoan ngoãn, không chọc phá ai bao giờ, chỉ suốt ngày thơ thẩn trong nhà… bây giờ lấy vợ cho cậu, biết đâu có âm có dương sẽ làm tỉnh lại… còn không may mà có được con trai thì cũng có cháu nối dòng.”.
Phú ông thấy ý này có vẻ hay nên cho người tìm xem gia đình nào có con gái xinh đẹp thì dạm thử… nhưng cái tiếng đồn thiếu chủ bị khùng đã lan ra từ lâu nên gia đình nào có con gái xinh đẹp đều từ chối. Thậm chí còn có bọn gian lập mưu, cho ra mắt một cô gái vừa tuổi cập kê, xinh xắn, thông minh, đến lúc cưới thì cuỗm sạch của hồi môn rồi trốn mất.
Cứ như vậy suốt mấy năm mà vẫn chưa cưới được vợ cho thiếu chủ.
Nhắc lại cô bé con nhà nghèo khó nọ nay đã trở thành một thiếu nữ, vẫn phải làm lụng cực nhọc để nuôi cha mẹ, may được trời phú cho gương mặt khá xinh xắn tuy gầy gò, đen đủi.
Có người mách với Phú ông, ông ta liền cho bà mối đến dạm… khỏi phải nói cha cô gái vốn là kẻ đam mê cờ bạc, rượu chè, nghe bà mối nói thì gật đầu lia lịa… chỉ mong bán được con để lấy tiền, chẳng cần biết con mình lấy ai, làm gì.
Đám cưới được định chỉ sau vài ngày, tiền mang đến chồng đủ, người cha mừng húm bợ lấy đi đánh bạc liền, mặc cho vợ què khóc lóc còn con thì bị người mang đi.
Phú ông cho người rước cô gái bằng kiệu hoa hẳn hòi.
Nói về cô gái sống cuộc đời tăm tối, quanh năm chẳng được bữa no, chưa bao giờ được mặc một bộ đồ lành lặn, lại còn bị cha đánh đập thường xuyên… bây giờ có kiệu đến rước, lại có váy áo đẹp, nguyên lành thì cũng cam tâm, nhắm mắt đưa chân. Khi lên kiệu hoa ngồi, cô ta chỉ khấn “mong về nhà chồng ngày có hai bữa cơm no, ăn với muối cũng được, còn quần áo mặc không bị rách, chồng không đánh đập mỗi ngày thì việc gì cũng chịu làm hết…”.
Lúc đó có con quỷ tình cờ đi ngang qua, nghe lời khẩn cầu đơn sơ như vậy thì bỗng động lòng trắc ẩn, liền đi theo chiếc kiệu.
Đến lễ bái thiên địa, gia môn… con quỷ thấy thiếu chủ mặt mũi trắng trẻo, cũng có nét khôi ngô anh tuấn, nom khá hiền lành nhưng thần sắc mê muội, u ám, si dại, là do có đến mấy chục vong hồn, ngạ quỷ vây quanh làm ra. Đám vong hồn, ngạ quỷ này có thù với Phú ông nên quyết theo làm thiếu chủ thân tàn ma dại như vậy. Con quỷ thấy thế liền trợn mắt, há miệng, nhe nanh nhọn hoắt ra hù dọa làm đám vong hồn, ngạ quỷ bỏ chạy tứ tán. Nó lại sấn đến, lấy móng vuốt điểm luôn vào huyệt ấn đường giữa trán thiếu chủ như khai quang điểm nhãn. Thiếu chủ bỗng như bừng tỉnh, mở mắt ra thì thấy có cô gái ở trước mặt thì như vịt con mới nở… thấy cái gì thì theo cái đó. Thiếu chủ cũng vậy, từ đó nhất nhất nghe lời và tuân theo cô gái… còn thì trở nên sáng sủa, thông minh, khôi ngô tuấn tú như ngày nào.
Khỏi phải nói Phú ông mừng như chết đi sống lại, cho cô gái là đại phước của dòng họ nên cưng chiều con dâu hết mực…
Cô gái nghèo khổ bỗng chốc có người chồng con nhà giàu có lại khôi ngô, anh tuấn, hiền lành, biết thương và nghe lời… răm rắp… đúng là nằm mơ cũng không dám nghĩ tới.
Cô cũng cho người qua rước mẹ về để chăm sóc, nuôi dưỡng.
Còn con quỷ ở thêm vài ngày nữa, xua hết mấy vong hồn, ngạ quỷ theo ám thiếu chủ rồi mới đi tiếp.


Nguồn thegioivohinh.
Tác giả: DaiHongCat


Total comments: 0 | Views: 2081
Category: Truyện huyền bí | Added by: admin (28-01-2014) | | Rating: 0.0/0
Truyện mới đăng
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất của SOTT - 7/2017
- Thọ Khang Bảo Giám
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 07/2016
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 06/2016
- Dấu hiệu thời đại tháng 05/2016
- Tình hình Trái Đất
- Chuyện Mạnh Phu Nhơn
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 2
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 1
- Khuyên người trẻ
-Xem thêm-
Những câu nói hay
Đừng lãng phí mạng sống mình tại những nơi mà nhất định bạn sẽ ân hận.
Khuyết danh
Tâm sự
Tâm sự số #1306 [1]
Tâm sự số #1275 [1]
Tâm sự số #1270 [1]
Tâm sự số #1258 [0]
Tâm sự số #1249 [1]
Tâm sự số #1233 [3]
Tâm sự số #1227 [4]
Tâm sự số #1219 [2]
Tâm sự số #1195 [3]
Tâm sự số #1183 [3]
Vote
Bạn có thích mua sắm online ko?
Tổng bình chọn: 48
Search
Liên kết
Copyright adnet.uCoz.com © 2010-2024
Powered by uCoz
Top