Xin chào Khách

Adnet.uCoz.com

Cộng đồng

Trang chủ » Articles » Truyện » Truyện huyền bí Đăng truyện

Anh NĂM Sư Huynh - 2 (Đoạn kết)

TIẾP THEO ANH NĂM SƯ HUYNH


(Để các bạn tiện việc theo dõi, trước khi viết tiếp vào chuyện, Tôi xin nói sơ-sơ nghi-thức nhập môn ”Huyền-Học VN” đại-khái như sau:
- Người theo học, sẽ nhận được “Năng Lực” thần bí, có thể gọi là “Hộ-Pháp”, “Phật Lực” hoặc “Đại-Sư” nhập vào người để “dạy” đồng-thời “bảo-vệ” người học-trò đó. Mà muốn được như vậy,Vị Thầy dạy, phải đem “Phép” vào người cho đệ-tử (Đầu, Mặt, Ngực vàTay Chân...v..v..):
-Cách truyền Phép như vậy của mỗi Môn-Phái đều khác nhau:
1/- Chu-Thư ( dùng Chu-Sa 硃砂 vẽ bùa ) trên giấy đỏ hoặc giấy vàng rồi Thầy tay bắt ấn, miệng niệm chú, mỗi chỗ lời chú vẽ phù đều khác nhau, xong cho đệ-tử uống. (Cách này có 1 số Thất-Sơn Thần Quyền ở miền Trung & miền Nam dùng).
2/- Châm-Thư (Dùng Kim 鍼 xâm) dùng sữa “con-so” là sữa của sản-phụ mới có đứa con đầu lòng, Sữa thay Mực, xâm các chữ Bùa trên người đệ-tử. Có Thầy còn dùng nguyên cây Kim bằng Vàng, đặt trên cánh tay đệ-tử, Thầy niệm chú, cây kim từ từ chui vào cánh tay !!! sau đó biến hẳn vào người của đệ-tử luôn, và vĩnh-viễn ở trong đó. Thầy cũng chỉ cho đệ-tử cách “gọi” cây Kim đó lên, bằng cách niệm 1 câu chú, xong vỗ trên cánh tay, bất kỳ tay nào, từ bả vai cho đến cổ tay, vỗ xong sẽ nhìn thấy cây Kim nổi lên 1 đoạn dài dài nho-nhỏ dưới da, mà khi ấy, bất cứ ai muốm kiểm-tra, cũng có thể sờ nắn được, hoặc dùng 2 ngón tay của mình bóp nhẹ 2 đầu kim dưới làm da, và cảm được cây kim đó !!!
3/- Hương-Thư ( dùng Nhang香 để vẽ Bùa ) phối-hợp với:
4/- Nhãn-Thư (Thầy dùng Mắt 眼để vẽ Bùa)
5/- Ấn-Thư (Dùng tay kiết Ấn印 để vẽ Bùa)...
...Ngày hôm sau, khi anh Năm đến nhà Ông Thầy, anh thấy có 1 số người đông đảo trong nhà, nên anh có 1 thoáng âu-lo và lúng-túng...Nhưng rồi anh cũng an-tâm khi biết ra tất cả đều là người của Môn-Phái...… Lúc làm Lễ Thọ-Giáo, Sư-Phụ đứng trước bàn Thờ Phật-Hội, Anh Năm chắp tay đứng sau lưng Thầy, trong khi 2 bên phải và trái của Thầy là các Vị Sư Bá, Sư Thúc, Sư-Huynh đứng sắp thành 2 hàng, ai ai cũng chắp tay, lim-dim mắt, thật trang-nghiêm, làm Anh Năm không khỏi hồi-hộp trong lòng...Nhưng đứng được 1 chút, trong sự im lặng, chỉ còn tiếng của Sư-Phụ niệm Hồng-Danh Chư Phật ...Mùi hương trầm và sự tĩnh-lặng làm anh Năm bỗng thấy mình rất thanh-thản và các nỗi hồi-hộp trong lòng tan biến mất...Theo hướng-dẫn của hai Vị “Sư-Thúc”, Sau khi lạy Phật và tuyên-thệ giữ Ngũ-Giới-Cấm, Anh được Sư-Phụ giới-thiệu các Vị Sư-Bá, Sư-Thúc, Sư-Huynh đứng quanh anh, và anh phải lễ bái các vị đó, sau khi đã quỳ lạy “Sư-Phụ” trước...
Xong, Anh Năm quay lại hướng về bàn Thờ, đứng chắp tay, nhắm mắt chuyên-tâm niệm bài Kinh Pháp-Danh Hội-Thượng-Phật liên tục, trong khi đó thì Sư-Phụ dùng “Hương-Thư” và “Ấn-Thư” để vẽ các chữ Phép “cách-không” trên người anh Năm...Bỗng anh Năm rùng mình khi thấy cả người mình như muốn bay bổng, hai chân bồng-bềnh như trên mặt nước, trong khi hai gót chân của anh bên dưới như có hơi bơm lên, nâng cao khỏi mặt đất, làm cả người anh như bị 1 hấp lực nào đó trên không trung thu hút nhóm lên, người anh chao-đảo đến nỗi anh Năm phải bấm các ngón chân xuống đất kìm lại cho khỏi ngã, và vì nhón gót, bấm ngón chân, nên đôi lúc anh thấy mình cứ chúi người về phía trước...Rồi Anh nghe tiếng Sư-Phụ dạy anh niệm Hồng-Danh 1 vị “Phật Lực” nên anh vội niệm theo ngay, nhưng vừa niệm xong 3 lần, anh bỗng thấy cả thân người của anh, không còn thuộc quyền điều-khiển của anh nữa !. Có 1 bí lực từ đâu đó đã nhập vào anh, sử-dụng cả thân-thể anh, và anh biết được, lúc ấy, anh chỉ còn mỗi cái Đầu là thuộc của mình mà thôi !!!!...
Anh nghe tiếng Sư-Phụ nói:
- “...Xin Phật Lực chuyển sửa hết gân cốt cho đệ-tử...”
Lập tức anh thấy hai bàn tay đang chắp lại của mình từ từ dang ra, cùng lúc hai khuỷu tay (cùi chỏ) cũng nâng lên...phản-ứng tự-nhiên, anh ra sức khép lại và kẹp 2 khuỷu tay xuống...và anh bỗng thấy cả thân trên của người mình cứng hẳn lên !, anh muốn ra sức kẹp cùi chỏ xuống không được, và 1 áp-lực vô-hình nhưng trầm-trọng ngày càng nâng 2 cánh tay anh lên cao hơn, anh càng ra sức, càng đuối...bất chợt hai bàn tay anh vung ra thật nhanh, thật mạnh, và vung xeo xéo ra 2 phía...làm anh đau điếng ở nách, y như 2 cố tay của mình bị 2 người khồng lồ nắm và kéo về hai phía...Anh chưa kịp hoàng hồn, đã nghe tiếng Sư-Phụ vang lên:
-“Đệ-tử ! đừng dùng lực chống lại, hãy để thân thể tự-nhiên cho Ngài Phật-Lực sửa đổi gân cốt.”
Lập tức anh Năm vội buông cái gồng sức của mình ra, thư-dãn các bắp thịt, và anh cảm được chân tay của anh bắt đầu có những động-tác nhẹ-nhàng như...tập thể-dục ! tay duỗi, chân co...và tất cả các khớp xương đều kêu lên răng rắc như mình bẻ các ngón tay….Anh không ngăn được cái mỉm cười khoái chí khi thấy ngoài chỗ các khớp xương kêu, ngay cả đỉnh đầu anh, cũng có tiếng kêu lốp-bốp...kể cả đoạn giữa từ chỗ khuỷu tay ra cổ tay cũng có tiếng kêu lách-cách nữa...hầu như toàn thân anh chỗ nào cũng đều kêu lên như vậy...
Anh tập Võ từ nhỏ, luyện, đánh rất nhiều bài quyền, nhưng chưa bao giờ có tiếng kêu của gân xương trên đỉnh đầu và kêu khắp toàn thân như lần này...anh sung-sướng vì anh biết cơ-thể của mình đúng là đang được “Ngài Phật-Lực sửa đổi gân cốt” cho...Nhưng trong nỗi sung-sướng đó, anh vẫn không quên theo dõi những “thế” chuyển động của Tay chân, anh thấy sự chuyển động nhịp nhàng như “Thái-Cực”, 1 âm, 1 dương, hễ 1 tay đưa ra, thì 1 tay khác kéo vào, hoặc 1 tay đưa lên, thì tay kia hạ xuống...Thoạt đầu anh có cảm- tưởng giống như các thế Võ của Thiếu-Lâm, nhưng 1 lúc sau anh thấy rõ là không phải ! Mà các thế của tay chân anh đang chuyển động, có rất nhiều biến-chuyển hoàn-toàn mới lạ với anh, ngoài cả sức anh tưởng-tượng...Anh vẫn nhắm mắt, nhưng anh cảm thấy là từ chuyển sửa gân cốt, bi giờ đã chuyển sang múa võ, anh nghe tiếng gió xoay vùn vụt, tay đánh chân đá đủ cả 4 hướng, anh đánh như là anh đang tập võ ngoài sân rộng, trong khi thực-tế, trong nhà Ông Thầy, trước bàn thờ Phật chỉ có 1 khoảng đất không quá 3m vuông!...Đánh tất cả chỉ khoảng có 10 phút, mà anh đã thấy mệt nhoài, thở ồ ồ..và anh nghe tiếng Sư-Phụ vang lên:
-“Thỉnh chư Phật thượng, cho đệ-tử định-thân !”
Ngay lập tức cả người anh dừng lại, nghe Sư-Phụ ra lệnh:
-“Mở mắt ra và hướng về bàn Thờ lạy 3 lạy”
Anh mở mắt ra, vẫn tưởng là sẽ nhìn thấy bàn thờ, nhưng không ngờ, anh phải quay người 2 lần mới nhìn thấy ! Anh vội quỳ xuống lạy.
Sư-Phụ nói tiếp:
-“Lẽ ra mi phải theo học 1 thời gian rồi mới được Ta truyền Ấn, nhưng trường hợp của Mi là 1 ngoại lệ, nên hôm nay Ta sẽ truyền cho 1 Ấn. Đó là Ấn “Cửu-Phẩm” Hãy dùng thau rượu kia tầy uế đầu, và 2 bàn tay đi, rồi quỳ trở lại làm Lễ Thọ Ấn”
Sau khi nhận Ấn, là xong nghi-thức thọ-giáo, mọi người vui vẻ ra sau vườn quây quần trên cái bàn dài để dùng cơm trưa...Thấy Anh năm còn rụt-rè, nên các Sư-Bá, Sư-Thúc, và Sư-Huynh lần lượt nói chuyện với anh rất thân-thiện, chẳng mấy chốc, anh Năm bỗng thấy mình y như là đã quen biết với tất cả từ lâu, vì anh thấy có một tình-cảm gì đó mơ-hồ, nhưng rất gần-gũi, thân-thiết và đầm-ấm hơn cả cái tình của anh em ruột thịt... Sư Phụ dạy:
-“Kể từ nay trở đi, trong người Chú, đã có 1 Vị Sư rồi, do đó chú em bất cứ lúc nào cũng có thể “Cúng” cầu xin Vị Sư đó về dạy cho mình, miễn là chỗ cúng phải thanh-tịnh, và phải “Trấn 4 Phương” trước. Lễ-Nhập-Môn tất cả là 3 lần, đều giống như hôm nay, như vậy còn 2 lần nữa là sáng Mai, và sáng Mốt,tất cả chỉ có thế. Sự học tiến hay không là tuỳ theo ở chú em chuyên “Cúng luyện” . Và cũng tuỳ theo “Duyên” giữa chú em với “Sư” ở trong thân của chú mà Ống ta sẽ về dạy môn gì mà thôi. Tóm lại, Môn-Phái của mình, Đệ-tử chỉ gần Thầy có 3 lần, sau đó do đệ-tử về nhà tự luyện.!”
Anh Năm ngạc-nhiên:
-“Ủa, thưa Thầy, chỉ đơn giản có vậy thôi sao?”
Thầy đáp:
-“Đơn giản, nhưng không như chú em nghĩ đâu, trong 2 ngày nữa, Ta sẽ truyền cho chú em tất cả là 5 Ấn. CáI tập Võ, chỉ là thứ yếu, Quan-trọng nhất là luyện Ấn, chú em có nghe người đời thường nói: “Thầy cao tay Ấn” không ? Chú luyện giỏi hay dở là do chính mình có giữ được Giới Cấm hay không? Có thường làm việc phúc-thiện cho mọi người không? Nên nhớ “Thân-Tâm thanh-tịnh”, thì vươn lên, “Thân-Tâm ô-uế” thì đi xuống. Do đó, từ nay về sau, chú không thể gần các “Cô buôn Hương, bán Phấn”, các Cô gái..đứng đường được...Ví như nếu ăn Thịt Chó, cũng vậy, vì Chó ăn đồ dơ, mình ăn nó, tánh “dơ” ô-uế đó sẽ vào làm mình bất-tịnh, không luyện tập được...Đồng-thời ví như mình đi ngang 1 cái vườn nhà người ta, có một nhánh ồi vươn ra ngoài hàng rào, mình không thể tuỳ tiện hát trái Ổi đó mà ăn, cho dù trái ổi chỉ đáng giá có 1 xu, vì lấy của người mà không hỏi là phạm Giới trộm cắp...”
Anh Năm băn-khoăn:
-“Em biết có Chư-Vị nhập vô mình, nhưng chỉ có múa vài đường quyền, em lại chỉ còn tập 3 đêm là tới ngày lên đấu với thằng Cảnh...không biết có được không Sư-Phụ?”
Ông Thầy cười nói:
-“Chú Năm đừng lo, đến ngày lễ chót, ta sẽ chỉ cho 1 câu chú, Võ-Sư cỡ nào cũng thua chú Năm hết, Thằng cảnh mà ăn nhằm gì.!”
Anh Năm hỏi tiếp:
-“Nếu em lỡ phạm Giới-Cấm thì sao ? em nghe nói đệ-tử Thần-Quyền
khi phạm Giới Cấm, bị hành xác ghê lắm...phải hông Sư-Phụ ?”
Thầy nghiêm sắc mặt:
-“Chú em nên nhớ môn-phái mình không phải Thần-Quyền! và nếu đệ-tử nào vô-tình phạm giới-cấm thì không sao cả. Còn cố phạm, sẽ được báo mộng cảnh-cáo và phải sám-hối. Nếu tiếp-tục phạm 3 lần, sẽ bị khai-trừ khỏi Môn-Phái và không còn ai nhập về dạy nữa!”

THAI TẠNG GIỚI

Hôm đó, sau bữa cơm trưa, Anh Năm ở lại nhà Sư Phụ suốt cho đến tối, chỉ trong 1 buổi chiều như vậy, mà Anh Năm đã có được rất nhiều kiến-thức về Đạo, anh được từ Sư-Phụ, đến các Sư-Thúc và Sư-Huynh thay phiên nhau kể và dẫn giải anh về Phật Giáo lược Sử. Đã vậy, có người còn sốt-sắng cho anh mượn các cuốn Kinh của Đạo Phật nữa.
Từ đó anh mới biết được là Đức Phật Thích-Ca đã giảng về các vị Cổ Phật thuộc Thai-Tạng Giới 胎蔵界và Kim-Cang-Giới 金剛界. Mà cả trong 2 Giới đó, Đức Đại Nhật Như Lai luôn là Vị Trung-tâm của Giới, và đồng-thời chính là tiền-thân của Phật Thích-Ca. Và anh sẽ phải thỉnh hình tượng của Ngài Đại Nhật Như Lai để thờ nữa, vì Ngài là Vị Giáo Chủ của Mật-Giáo.

Thai Tạng Giới Mạn đà la Garbhadhatu mandala ग़र्भधतु मन्दल :
Là yếu-tố thụ-động, mô tả vũ-trụ về mặt tĩnh, mặt lý-tính, như Thai mẹ chứa đựng con và từ lý-tính thai-tạng mà sinh công-đức, biểu-hiện đại-bi Tâm của Phật. Được sắp sếp thành hình Hoa Sen 8 cánh như sau:
Đức Đại Nhật Như Lai 大日如來 MahaVajrocanaंअहअज्रोचन, ở trung-tâm,
Đông là Đức Bảo Tràng Như Lai 寶幢如來ऱ्अत्नकेतु (Ratnaketu),
Nam là Đức Khai Phu Hoa Vương Như Lai 開敷華王如来षम्कुसुमितरज (Samkusumitaraja),
Tây là Đức Vô Lượng Thọ Như Lai 無量壽如来(阿彌陀佛)आमित्भ Amitābha (Amitāyus)
Bắc là Đức Thiên Cổ Lôi Âm Như Lai 天鼓雷音如來डिव्यदुन्दुभिडिव�� �यदुन्दुभि Divyadundubhi (Divyadundhubhimeghanirghosa).
Ở bốn góc có bốn Đại Bồ Tát:
Đông Nam là Đức Phổ Hiền Bồ Tát 普賢菩薩षमन्तभद्र (Samantabhadra),
Đông Bắc là Đức Quán Âm Bồ Tát 觀世音आवलोकितेश्वर (Avalokiteshvara),
Tây Nam là Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát 文殊師利菩薩ंअन्जुश्रि (Manjushri),
Tây Bắc là Đức Từ Thị Bồ Tát 彌勒菩薩मैऐत्रेय (Maitreya).

Kim Cương Giới Mạn đà la (Vajradhatu mandala):
Là yếu-tố tác-động, biểu hiện cho trí-tuệ viên-mãn, trí-tuệ sở-chứng của Phật. Ngũ Trí Như Lai là trọng tâm của mạn-đà-la này.
Bí Tạng ký viết: "Thai Tạng là lý, Kim Cương là trí".

Đức Đại Nhật Như Lai 大日如來मह अज्रोचन MahaVajrocana, ở trung-tâm,
Đông là Đức Bất Động Như Lai 不動如來आक्सोभ्य (Aksobhya)
Nam là Đức Bảo Sinh Như Lai 寶生如來ऱ्अत्नषम्भव (RatnaSambhava).
Tây là Đức Vô-Lượng-Quang Như-Lai無量光如來आमितभ् (Amitabhà).
Bắc là Đức Bất Không Thành Tựu Như Lai 不空成就如來आमोघषिद्धि (AmoghaSiddhi).
......
Nhưng, điều anh lo vẫn là ngại mình sẽ phạm Giới-Cấm ! vì các Sư Huynh đã kể là ngay sau khi mình học Đạo, sẽ có rất nhiều tình-huống sảy ra, mà nếu mình không lưu tâm, rất dễ dàng phạm Giới. Hơn nữa, anh Năm còn phải học thuộc lòng và áp-dụng ngay các câu chú Căn-bản như:
1/- Chú Hộ-Thân
2/- Chú Hộ-Pháp
3/- Chú Thỉnh chư Phật dùng cơm ! Nghĩa là trước khi ăn cơm, đũa sạch, cơm trắng, anh phải âm-thầm niệm chú 3 lần, sau mỗi 1 câu chú, thì dùng đũa sạch gắp 1 miếng cơm trắng, ăn. Đủ 3 lần như vậy xong mới được gắp các thức ăn Mặn, và ăn bình thường. Anh đã được giảng nghĩa là bằng cách này, có đến 3 điều ích-lợi:
a)- Mình hàng ngày phải ăn cơm, và phải niệm chú, mình sẽ không thể quên được là lúc nào cũng có Chư Phật bên mình !
b)- Sau khi niệm chú đó, nếu trong thức ăn có Bùa tà, Bùa Mê, thuốc lú, sẽ được hoá giải.
c)- Vì là đệ-tử của Mật, nên mình đi đâu cũng kín-đáo, không khoe-khoang, do đó, chỉ nhìn cách ăn cơm, là mình có thể nhận dạng được người đó có là đồng Môn với mình hay không ngay.
3/- Chú Thỉnh Chư Phật dời khỏi thân-thể của mình khi mình sắp đi vào các chỗ ô-uế, chẳng hạn như vào nhà vệ-sinh, hay vào bất cứ các phòng nào có giường ngủ...Ngay cả khi đi hớt tóc nữa! vì nếu anh quên không niệm chú, khi Tay của người thợ hớt-tóc không “sạch-sẽ”, thì ngay lập-tức anh sẽ bị nhức đầu ! Mà cách để trị nhức đầu đó là...phải chạy ba chân bốn cẳng về nhà tắm gội !
...Các Sư-Huynh đã kể cho anh nghe về những kinh-nghiệm đó...họ còn nói:
-“Chỉ cần bất cứ ai, Nam, Nữ, mà thân-thể ô-uế, hoặc các Thầy Tà Đạo, khi họ vừa đi ngang qua mình 1 cái, mình sẽ thấy thái-dương của mình nhói lên ngay. Lúc đó, nếu biết Thầy Tà, mình phải niệm chú Hộ-Thân, còn nếu thấy là...là... các.. “Cô...Nhền-Nhện ăn-sương”...thì mình phải dzọt đi ngay chỗ khác! Nếu còn xề lại gần mà thả mồi Dê !, thì đầu sẽ nhức như búa bổ, chẳng khác gì Tề-Thiên Đại-Thánh bị vòng Kim-Cang siết đầu vậy !”
4/- Chú tự trị khi bị Sưng, Trặc, trật khớp xương, Chú cầm máu.
Khi anh Năm đang cặm-cụi viết các câu Chú vào quyển “Sách Mật” thì Sư-Phụ nói:
“ Môn phái mình có rất nhiều Chú, Phép để trị bịnh, nhưng Thầy thường dặn tất cả các Đệ-Tử là luôn luôn dùng giới-hạn, không dùng bừa-bãi. Nếu mình có bệnh, hoặc ai đó có bệnh, trước tiên, phải đi cho Bác-Sĩ, hoặc các Thầy Thuốc Đông-Y để điều-trị bằng Thuốc, Thuốc Tây, Thuốc Nam, Thuốc Bắc gì cũng được. Bao giờ không chữa được bệnh, “cực-bất-đắc-dĩ”, lúc đó, mình mới dùng đến Chú Phép để trị. Coi như là Phép trị bịnh của Môn-phái chỉ dùng trong trường-hợp cấp-cứu hoặc các bịnh kinh-niên, ngặt-nghèo khó trị mà thôi !. Và em phải nhớ kỹ điều này, đây là lệnh của Sư-Phụ dặn, cấm quên !”
Anh Năm phân-vân:
-“Vậy còn mấy câu chú mà em mới chép như trị sưng trặc, cầm máu...thì sao Thầy? hổng lẽ máu chảy hổng cầm, chờ chạy tới Bệnh-Viện...sắp hàng làm thủ-tục...xong...chảy hết Máu...chắc ...chít ngắc rùi?”
Sư-Phụ cười đáp:
-“Mấy câu chú đó, coi như để phòng-thân cho đệ-tử, trong trường-hợp luyện-tập, nếu quên “Án 4 phương” đánh võ va chạm, bị sưng trặc, hoặc đổ máu, thì tự-trị ngay tại chỗ.” Đồng thời, nên nhớ là các Phép gì cũng phải luyện, “vô luyện bất thành” chứ không phải đọc Chú như đọc Tiểu-Thuyết, đọc Truyện xong thuộc là làm được đâu nghen !”
Anh Năm ấp-úng, rụt rè hỏi tiếp:
-"Vậy các Câu Chú Phép này...chắc linh lắm hả Sư-Phụ ?"
Thầy vẫn với nét mặt nghiêm-nghị đáp:
-"Tất cả mọi sự đều trong vòng Nghiệp Báo cả, không có gì tuyệt-đối 100% là Chú Phép làm hết ! tuỳ Ngiệp, tuỳ Duyên, cho nên trong Kinh mới có chữ "Cộng Nghiệp" Nếu Nghiệp của người bịnh còn thiếu 1$, gặp mình nhờ đã bồi-đắp công-đức, đang dư 1$, mình trị họ hết ngay, nếu không thì dĩ nhiên không được. !
Trong Kinh Phật còn kể, có lần chính Đức Phật Thích-Ca bị bệnh nhức đầu, Ngài chịu như vậy suốt 3 ngày mới khỏi. Các Đệ-Tử của Ngài hỏi:
-"Bạch Phật, Ngài có Thần-Thông quảng-đại, sao Ngài không tự trị cho mình, lại chịu 3 ngày như thế?"
Đức Phật dạy:
-"Tiền kiếp của Ta, khi là 1 đứa bé, Ta có đi ngang qua bờ biển, thấy 1 con cá rất lớn trôi dạt vào bờ thoi thóp, Ta đang cầm trên tay 1 nhánh cây nhỏ, Ta nhìn và thuận tay, nên đã dùng nhánh cây ấy, gõ gõ nhè nhẹ vào đầu con cá 3 lần. Nghiệp đó Ta gây, bây giờ Báo lại, cho nên ta phải chịu nhức đầu 3 ngày ..."
Đó, mấy Chú thấy hông ? Chính Đức Phật còn phải trả Quả báo, huống chi chúng ta là phàm phu tục-tử , Phéc tắc tu luyện đến đâu? công-đức cỡ nào ? mà lại đòi như Thần như Thánh hay sao ?"
Do đó, làm gì cũng suy nghĩ trước sau, dùng Phép Phật đôi khi không đủ Nghiệp-Lực, việc không thành, đừng vội oán-trách Chư Phật, sẽ tự gây thêm khẩu-nghiệp biết hông?
5/- Chú trừ tai-nạn...

Đến chiều, một Sư-Huynh lại rủ anh chạy ra Chợ mua thêm lễ vật “Hương, Hoa, Trà Quả” về làm Lễ nữa, và anh đã ngẩn-ngơ khi nghe vị Sư-Huynh đó nói:
-“Mua lễ vật thêm để chút nữa sẽ được “Ổng” cho Chú mày lên “lon” Thiếu-Uý” đó.!”
Tuy không hiểu gì, nhưng anh vội chở Sư-Huynh ra chợ mua ngay. Đến khi làm Lễ đợt hai, anh thấy Sư-Phụ ngắt 1 cái Hoa Vạn-Thọ trên bình hoa cúng Phật, bỏ vào trong 1 ly chứa nước, rồi Sư-Phụ cầm ly đó bằng 1 tay Ấn lạ, (mà đến 1 năm sau anh mới được truyền và biết đó là Ấn “Bảo-Thủ”).

Giống như hồi sáng, mọi người lại nghiêm-trang đứng trước Bàn-thờ-Phật-Hội, và Sư-Phụ cầm ly nước có Hoa bằng tay Trái, tay Phải Ông dùng 3 cây nhang đang cháy vẽ “Phép” về phía ly nước, tuy nhang cách ly nước khoảng 1 gang tay, mà anh Năm thấy cái Hoa trong ly nước cứ quay vòng-vòng, hoặc nhảy lên nhảy xuống theo hướng của mũi nhang mà Sư-Phụ vẽ. Đến nỗi có lúc anh Năm tưởng như nước trong ly đang sôi sục lên vậy !
Sau khi làm “Phép” vào Hoa Vạn-Thọ xong, Sư-Phụ bảo anh quỳ xuống, 2 tay nâng lên để nhận cái ly đó, xong anh phải lấy cái Hoa đó ra, và...nhai, ăn hết luôn ! đồng thời cũng uống hết ly nước ấy !
Suốt đời anh Năm chưa bao giờ ăn sống 1 cái Hoa nào, nên anh đã hơi ngài-ngại, nhưng trước khung-cảnh làm Lễ trang-nghiêm, anh vội làm theo “lệnh” của Sư-Phụ, và anh thấy, “Ôi, ăn cái Hoa sao mà thơm và ngon ngọt quá...!”
Sau khi anh lạy là xong Lễ, thì các Sư-Huynh đều đến chúc mừng cho anh, có 1 chú Sư-Thúc nói:
-“Chú mày hên đó, nên mới ngày đầu mà đã được “Ổng” cho ăn Bông rồi, ăn được phép này vô mình là khoẻ lắm, hơn nữa, tao thấy hồi nãy “Ổng” còn làm thêm 1 “Phép mạnh” vô Bông cho mày nữa đó.”
Một Sư-Huynh nói thêm:
-“Tất cả người trong Môn-Phái, cả đời chỉ được 3 lần Lễ Thọ Bông mà thôi !, chú mày bữa nay được 1 Bông, cho nên tụi tao đặt là Thiếu Uý, 2 Bông thì như Trung-Uý, còn 3 bông là Đại Uý đó...ha ha ha...”
Anh Năm cười khoái chí:
-“Trời, tui đi lính gác cổng Tiểu-Khu, chỉ là Hạ-Sĩ, lớn hơn thằng Binh-Nhất có 1 cấp hè ! hổng ngờ bữa nay nhập Môn được lên tới Sĩ-Quan làm Thiếu-Uý...đã quá chời...”
Sư-Phụ nghiêm-nghị nói:
-“Thực ra, mọi người đây ai cũng đã biết trường-hợp của Chú Năm là đặc-biệt, vì thời-giờ cấp-bách, chú Năm phải lên võ-đài, nên Thầy mới làm Lễ truyền như vậy, “túng-thế, tuỳ thời” mà. Tất cả cũng đều do “Duyên, Nghiệp” cả, chứ đúng ra Thầy thường xem xét kỹ và thử-thách trước khi nhận Đệ-Tử !.
Học Mật, dễ có những phép lạ hơn người chút đỉnh, sẽ làm cho Đệ-tử kiêu-ngạo, đôi khi lợi dụng cái hơn người đó mà lấn áp người khác. Do đó, ai ai vào cũng đều phải tự tìm kiếm tất cả các Kinh-Điển của Đức Phật mà đọc, để khai Tâm và tập Thiện.
Tuy-nhiên, Thầy truyền Phép hôm nay, mà sau này cho dù Đệ-tử có ở bất cứ nơi nào, nếu Phạm giới cấm, thầy cũng Thu Phép về được dễ dàng.
Do đó, kể từ nay, phải biết mình đã chính-thức là Đệ-tử của Phật rồi, làm chuyện gì cũng phải cân-nhắc sao cho thân-tâm và trí-huệ được tăng-trưởng, khỏi rơi vào vòng Tà–Đạo. Cố tập: “chuyện Thiện, chuyện ích-lợi thì làm, chuyện ác thì không !”
Rồi sẽ thành thói quen tốt luôn cho chính bản-thân mình, mà những người chung quanh cũng ít nhiều được lợi lộc nữa... ”

Sáng sớm hôm sau anh Năm vội chạy lại để mời Sư-Phụ và Tứ Sư-Thúc đi uống cà phê, dĩ-nhiên là có cả Chú Út theo nữa.
Khi mọi người ăn sáng xong, qua phần...nhâm-nhi cà phê thì có 1 anh tướng rất bự con và còn cao hơn Anh Năm, chạy xe Honda vào đậu trước cửa quán, anh ta mặc bộ đồ Lính và với bộ nặt nghênh-ngang, đậu chiếc xe mà hất cái chân chống nghiêng mạnh đến nỗi xô chiếc xe của Anh Năm ngã xuống. Sợ chảy xăng, ngay lập tức anh Năm chạy ra đỡ chiếc xe của mình lên, và vì chỗ trước cửa hơi chật, nên Anh Năm đã đụng nhẹ vào vai anh Lính đó. Lập tức anh Lính xổ ra 1 hơi các câu mà nếu người lịch-sự nghe được sẽ phải ngứa tai, còn các Cô mà nghe thì đỏ mặt:
-“Đ.M. bộ mày đui sao mà đụng dzô tao dzậy ?”
Anh Năm dằn lòng nói nhỏ:
-“Dạ...dạ..xin lỗi...anh...”
Thấy Anh Năm xuống nước nhỏ, anh chàng kia càng làm dữ, dường như muốn cho mọi người trong quán biết ta đây là “Anh Hùng” thứ thiệt:
-“Đ.M. mày biết tao là ai hông? Đ.M. mày cà-chớn hả ? mày ngon mày ra sân đi, tao đập cho mày 1 trận.!”
...Nếu 2 ngày trước mà Anh Năm gặp thế này, thì chắc là chỉ sau câu nói đó, Anh Năm sẽ ra 1 chiêu để anh chàng kia đủ...bay ra khỏi quán, cùng lúc với vài cái Răng sẽ rủ nhau... giã-từ ...cái miệng!
Nhưng Anh Năm chợt thấy lòng mình thật bình-thản, và xem anh chàng này có vẻ đáng thương quá, vì anh ta to xác, nhưng cái đầu trống rỗng, đang làm trò cười cho mọi người trong quán mà lại cứ ngỡ mình là 1 anh hùng!
Hơn nữa, Anh Năm nhớ lời Thầy dặn, gặp chuyện, luôn luôn phải nhịn 3 lần, và không bao giờ được ra tay trước, trừ trường-hợp giúp kẻ thế-cô bị người vây đánh ! Do đó Anh Năm cười hoà-hoãn nói:
-“Dạ...dạ...em xin lỗi Đại Ca, Đại Ca đừng nóng, cho em mời Đại Ca vô uống cà phê luôn nghen?”
Anh chàng kia thấy Anh Năm cười hiền quá, nên nói:
-“Đ.M. mày nói vậy nghe được đó, tao bỏ qua cho!.”
Nãy giờ ai ai trong quán cũng lo xảy ra chuyện đánh lộn, có người vội hớp hết tách cà-phê rồi tính tiền dzọt mất, có người thì cố quào-quào lùa Phở hay Hủ Tíu cho nhanh để kịp đi trước khi lộn-xộn, bi giờ nghe vậy, ai ai cũng thở phào nhẹ-nhõm, nhưng lúc ấy, Chú Út đã tiến lại, chú cũng cười cười nói:
-“Dạ Đại-Ca, anh em hông mà... nóng cái gì, mời Đại-Ca vô bàn ngồi uống cà phê chung cho dzui nghen ?”
Thế là “Người Hùng” hiên-ngang bước thẳng lại cái bàn mà Ông Thầy và Tứ Sư-Thúc đang ngồi, hắn không thèm chào hỏi ai hết, chỉ hất hất cái cằm 1 cái, rồi ngồi phịch xuống cái ghế cạnh Ông Thầy, miệng oang-oang gọi:
-“Ê, chủ Quán, Đ.M. cho 1 ly “Tài Phé Nại” đi .” (Tài Phé-Nại là ly cà-phê sữa lớn)
Phần Ông Thầy và Tứ Sư-Thúc vẫn tiếp tục câu chuyện đang dở-dang nói về giống Dừa Lùn, trái ngọt mà hai người vừa kiếm được, định trồng ở sau vườn, coi như không có anh chàng vô-duyên trước mặt.
Có lẽ thấy mình hiên-ngang đến vậy mà 2 anh chàng... “Thư-Sinh” trong bàn lại không để ý đến mình, nên anh Lính bèn nhìn vào Ông Thầy mà nói:
-“Chà !, tướng anh coi thư-sinh, ốm yếu thấy mồ mà cũng bầy đặt nói chuyện làm vườn !”
Ông Thầy ngửng mặt lên nhìn anh Lính, Ông cười nói:
-“ Chú em nói Tui hả? chú lầm rồi ! tui coi dzậy Ốm mà ...yếu lắm, hơn nữa, chưa có Mặt nào ngán Mặt này đó nghen !”
Tất cả mọi người trong bàn đều cười rộ lên, trong khi anh Lính ngẩn tò-te hiểu không kịp !
Vì thời điểm lúc đó, trong Nam, thường có câu mà các “Dân Anh-Chị-Giang-Hồ” hoặc người mới học được chút ít Võ-Thuật, thường vỗ ngực nói:
-“Tui coi ốm-ốm chớ hổng yếu xìu đâu !”
Và phổ-thông hơn là các “người-Hùng” thường tự lấy tay chỉ vào Mặt mình mà nói:
-“Coi kỹ nghen, Mặt này chưa từng ngán Mặt nào !” hoặc nói như:
-“Tụi bay chưa biết Mặt tao hả? coi kỹ nghen, cái bản Mặt nào cũng ngán Mặt này !”
Nhưng ở đây, Ông Thầy đã nói diễu...ngược lại là:
-“.. chưa có Mặt nào ngán Mặt này...”
Và vì trong anh em đồng-môn thường dùng cái lối nói diễu đó, nên nghe xong là ai ai cũng cười. Còn anh Lính thì cứ nghĩ là Ông Thầy nói kiểu vỗ Ngực xưng Tên nên anh ta sừng-sộ ngay:
-“Cái gì ? anh nói anh ngon hả ?”
Ông Thầy cười tiếp:
-“Tui nói tui ngon hồi nào đâu?
Rồi Thầy trầm giọng nói chậm rãi:
-“Tui nói: chưa có, Mặt nào, ngán, Mặt này, mà !”
Mọi người lại rũ ra cười nữa, nhưng Ông Thầy đã chỉ vào Chú Út và nói;
-“Đây nè, có chú em này nhỏ tuổi, nhỏ con nhứt ở đây, vậy mà mạnh lắm !”
Khi anh Lính quay mặt nhìn chú Út, thì Thầy nói tiếp:
-“Ê, Út, biểu-diễn 1 cái đi !”
Chú Út lặng người, không biết phải làm gì, vì đây là lần đầu tiên, tự-nhiên Sư-Phụ lại nói mình biểu-diễn trước người lạ, và trong Quán Cà-phê nữa. Trong khi, thường ngày, mọi chuyện biểu-diễn Võ Thuật hoặc Huyền-thuật, đều bị nghiêm-cấm ! Chú ngần-ngại hỏi:
-“Anh Hai, sao kỳ dzậy ? Anh nói thiệt hay nói chơi ? mà Anh biểu Em làm gì bi-giờ đây ?”
Ông Thầy nghiêm mặt đáp:
-“Coi dzậy mà Duyên đó ! hiểu hông ? Anh Lính này khi không xuất-hiện, là 1 thử-thách cho chú Năm, mà chú Năm đã vượt qua được rất tốt. Bi giờ lại ngồi chung bàn với tụi mình, kể ra cũng có Duyên lớn ! Nên Anh Hai cho chú biểu diễn 1 chút...”
Nói đến đây, Ông Thầy chỉ chỉ vào cái Tô Hủ-tíu mà Chú út đã ăn... sạch sẽ trước mặt, và nói tiếp:
-“Úp cái Tô lại, làm nhè nhẹ trên bàn cho anh Lính này coi đi, mấy bàn khác hổng thấy đâu !”
Lúc đó, cả Anh Năm và Anh Lính đều ngạc-nhiên, không hiểu Chú Út sẽ làm gì, nên đều chăm chú nhìn, chỉ riêng Chú Tứ-Sư-thúc là thản-nhiên, ...ngáp ruồi, vô-tư nhâm nhi cà-phê và nhìn ra ngoài đường...ngắm cảnh !
Chú Út vì thuận Tay Mặt, nên lấy tay lập úp cái Tô lại trên bàn, và chú nhìn Ông Thầy dọ hỏi... Thầy khẽ nói ngay:
-“Ê, hổng được dùng tay Mặt nghen, dùng Tay Trái chặt nhẹ xuống là đủ rồi !”
Chú Út chợt hiểu, nên vừa cười toe, đã vội nghiêm mặt lại, Chú nhìn cái Tô (Tiệm Hủ Tíu “Bình Dân” dùng loại Tô mà người Nam gọi là “Tô Đá”, dầy cui , rẻ tiền, khó vỡ !) còn đang nhìn chăm chăm, thì có tiếng Ông Thầy nói với anh Lính:
-“Coi nè, coi nó làm nè...rồi !”
Tiếng “rồi” vừa xuất ra thì tự-động tay Trái của chú Út cũng vừa chặt xuống cái đít Tô, nhẹ nhàng, nhưng đủ để nghe cạch 1 cái, cái Tô-Đá vỡ ngay làm hai mảnh!
Chú Út khoái chí cười toe-toét khi thấy mình bỗng có... “Nội-lực” kinh-hồn !!!, Còn với Anh Lính thì đây lại là 1 dấu hiệu khiêu-khích, nên anh ta đỏ bừng mặt, chống tay xuống bàn, dợm người đứng lên. Nhưng vì Ông Thầy, ngồi bên cạnh, phía bên Trái của anh Lính, nên ông đã đưa tay ra đặt lên vai anh Lính và nói:
-“Chú ngồi im, chú nhỏ này là đệ-tử của tui đó, hổng có gì đâu.”
Bên kia cạnh bàn, anh Năm cũng đã chuẩn-bị... sẵn-sàng xuất chiêu để đón phản-ứng của Anh Lính, nhưng lúc đó, chú Tứ-Sư-Thúc bỗng ghé vào tai Anh Năm mà nói nhỏ:
-“Rồi, Ảnh ra chiêu điểm Huyệt rồi, chú mày thấy bàn tay Anh Hai đặt trên vai thằng kia hông ? ngón Cái của ổng đang ở chính giữa Xương Bả Vai, đó là Huyệt Thiên-Tông, mà trước khi đặt tay xuống đó, Anh Hai đã dùng ngón Trỏ đưa qua điểm vào Huyệt Phong-Trì 1 cái rồi...”
Nói đến đây, Chú Tứ Sư-Thúc, nhìn thẳng vào mặt anh Lính và nói tiếp, đủ để mọi người trong bàn cùng nghe:
-“Bi giờ bảo-đảm là chú mày thấy bả Vai tê nhói, và và nửa người bên Trái xuống tới Chân, hổng còn miếng sức nào nữa. Chú mày có muốn đứng lên cũng hổng được phải hông ?”
Anh Lính vừa tức, vừa sợ tái mặt, trên trán anh đã bắt đầu đổ ra những hột mồ-hôi lấm-tấm, từ từ đọng lại và lớn dần lên như hột Tiêu, Anh ta nhìn hết người này đến người kia mà ngạc-nhiên, Họ, những người trông rất bình-thường, sao lại có thể chặt nhẹ 1 cái bể cái Tô, và chỉ vỗ vai mình 1 cái là tê cứng cả người ???
Có lẽ thông-cảm được nỗi băn-khoăn đó, nên Anh Năm cười hì hì nói:
-“Tại Chú Mày hổng biết, chứ Anh Hai đây là Sư-Phụ của tụi này, đây là Tứ Sư-Thúc, mà chú em nhỏ tuổi này lại là “Sư-Huynh” của tui đó. Tụi tui biểu-diễn 1 chút cho Chú Mày thấy, sau này đừng ỷ mình bự con mà ăn hiếp người khác nữa nghen.”
Nói xong, để tỏ sự thân-thiện như an-ủi anh Lính tội-nghiệp đó, Anh Năm, ngồi bên Phải của anh Lính, nên anh đưa tay ra vổ vỗ vài cái vào vai anh Lính. Không ngờ Anh Lính quay lại Anh Năm và cung tay xá xá Anh Năm, đồng thời anh Lính nói:
-“Trời trời, tui thiệt bậy quá, hổng biết mấy Đại-Ca ở đây, cho tui bái Đại-Ca 1 cái xin lỗi, bái thêm 1 cái cám ơn Đại-Ca đã giải Huyệt cho tui,...”
Nói đến đây anh Lính Cung tay bái từng người trong bàn và tiếp:
-“Sư-Phụ, em hổng biết, cho em xin lỗi Sư Phụ và xin mấy Huynh đây bỏ qua cho...xin lỗi, xin lỗi...Dạ em xin chào, em đi..”
Nói xong anh Lính luống-cuống vội vàng đứng dậy, tiến lại quầy tính tiền của Chủ Quán, thì Ông thầy đã nói vọng lại:
-“Thôi, chú mày đi đi, ly cà phê đó, tụi tui tính tiền trả chung cho.”
Anh Lính thì gân cổ nói với Chủ Quán:
-“Hổng được, nguyên cái bàn đó, ăn uống bao nhiêu, tính đi, tui trả hết !”
Câu nói oang-oang đó làm mọt người trong Quán ai ai cũng ngạc-nhiên, vì mới lúc nãy, anh Lính sừng sộ nghênh-ngang, hổng biết tại sao bi giờ lại trở nên quá lịch-sự đòi trả tiền cho nguyên bàn nữa...
Người khoái chí nhất, có lẽ là Ông Chủ Quán Người Hoa, ông ta cười hè hè nói:
-“Hầy dà, hầy dà, Lại-Ca tốt quá, có lòn quá, chả tiền hết chọi thiệt hả, cám ơn cám ơn, Pữa khác cái Nị tới, Ngọ sẽ làm Hủ-tíu lặc-piệt cho cái Nị ăn nghe.”
Anh Lính trả tiền, khi ra ngồi rồ máy xe, anh ta còn cung tay về phía bàn của ông Thầy, kính-cẩn cúi đầu xá xá vài cái rồi mới dzọt đi...
Anh Năm thì hãy còn ngẩn-ngơ nhìn cái bàn tay của mình, hổng lẽ mình vỗ 1 cái mà giải được Huyệt sao, mà mình nào có biết Huyệt gì đâu...?
Có tiếng Chú Tứ-Sư-Thúc giải-toả cái thắc mắc đó của Anh Năm:
-"Hổng phải chú mày giải Huyệt gì đâu, Anh Hai chỉ điểm nhẹ thôi, hù cho thằng đó sợ mà, Nó chỉ có cảm-giác tê bại đó qua 2 phút thôi là tự-động hết..."
Nói đến đây, Chú Tư quay sang hỏi Ông Thầy:
-"Anh Hai, bộ cái thằng đó cũng có Duyên hả ?"
Anh Hai trả lời:
-"Ừ, nó coi lỗ mãng như vậy, chớ tánh nó thật-thà tốt lắm, tại đi Lính, tối ngày ở quán xá nhậu nhẹt, đánh lộn đánh lạo nên nói năng dữ-dằn quen miệng. Tui thấy nó mà theo mình học, thì sẽ trở thành người tốt dễ dàng...
Nói đến đây, ÔngThầy trầm-ngâm 1 chút rồi lại tiếp:
-"Mấy chú chờ coi, hồi nãy nó nói Anh thư-sinh ốm yếu làm gì mà Trồng Dừa ?, khẩu-nghiệp đó của nó, hổng bao lâu, chính nó sẽ tới trồng 1 hàng Dừa lùn cho Anh đó....ha..ha..ha..."

Ở các Thị-Xã nhỏ bé, các Lò-Võ thường là nhà ở của các Võ-Sư, và lớp học của họ chỉ là 1 mảnh vườn ở sân trước hoặc sân sau nhà mà thôi. Và võ-sinh đa-số là con cháu trong lối xóm đến theo học, nhà nào có tiền, thì còn đóng lệ-phí cho Thầy, còn nhà nghèo thì đến học…miễn-phí.! Thầy dạy lại gần như là “truyền nghề” để không bị mất đi cái học của mình, và Thầy kén trò, chứ không phải ai ai có tiền là học được, do đó nếu coi như là 1 nghề để kiếm sống, thì các Thầy hầu như kiếm không đủ sống ! mà nói theo văn-chương-bình-dân, thì Thầy Võ... “Nghèo rách Mùng-Tơi” !

Trong khi đó, võ đường Song Long lại xây cả 1 cái sân gạch rộng trước 1 căn nhà tường 3 gian đồ sộ. Phải nói đây là lần đầu tiên trong Thị-Xã, có 1 võ đường xây cất qui-mô và quảng-cáo rầm rộ cho ngày khai-giảng, hơn nữa trên bảng quảng-cáo, họ còn nêu lên sự thi-đấu giữa 2 môn-sinh: Một là Anh Năm đại-diện Lò Võ Thiếu-Lâm ở “Cầu Ngang” Hai là Anh Cảnh, đại diện Lò Võ Song-Long, nên đã thu hút được nhiều công-chúng, ai ai cũng mong đến ngày khai-trương để được xem chuyện gay-gấn mới mẻ này…Nhiều gia-đình giàu có, khá-giả đã vội ghi danh cho con cháu vào học, cho nên, tuy chưa mở, mà dân địa-phương đã “âu-yếm” đặt cái tên là: “Võ-Đường của nhà giàu !”

Thấy các giấy quảng-cáo dán ngoài chợ, Anh Năm hơi hoảng, nên tối hôm trước khi thi đấu, Anh Năm chạy đến nhà Sư Phụ với một nỗi âu-lo bồn-chồn khó tả, anh vẫn thấy trong óc mình hầu như chưa có 1 bài quyền gì mới cả, và thể-lực cũng không khá hơn…
Nhìn bộ dạng của Anh Năm, Sư-Phụ biết ngay nên ông cười và nói:
-“Chú mày sợ hả? hà hà có gì mà sợ ? chút nữa tao “Tom Phép” vô người là ngày mai thắng thằng Cảnh dễ ợt ! khỏi lo!”
Anh Năm gãi gãi đầu, lắp-bắp:
-“Dạ tại em học mấy bữa nay, lúc đánh thì thấy đánh mạnh và hay lắm, xuất nhiều chiêu lạ, nhưng lúc nghỉ, ngủ 1 đêm tới sáng thì quên hết ráo, muốn nhớ cũng hông nhớ được 1 chiêu nào, nên em hơi lo…Mờ ngày mai khi đến võ đường, Anh Hai cũng đi nghen, chớ nếu Anh Hai hong tới, chắc tui còn lo dữ…”
Thầy nói:
-“À, bên Võ Đường Song Long đã cho người mời hầu hết các Võ Sư địa-phương. Chú Năm mày biết hông? Chắc mấy tay Võ Sư bên Song Long đó, có nghe nhắc gì đến Anh Hai, nên họ cho người phát thiệp mời anh. Và nếu anh đến, mà chú mày là đệ-tử của anh, đánh thắng họ thì cũng hơi kỳ…Trong khi đó, tụi thằng Cảnh đã nói là chú Năm đại-diện cho Lò Võ Thiếu-Lâm của ông Thầy Già tới thi đấu. Vì vậy ngày mai thấy Anh tới, cùng Chú Tư và 1 đám đệ-tử nữa, chú mày cứ làm lơ nghen, đừng lại chào hỏi gì hết, biết hông?”.
.....

Khán-đài thi-đấu được làm cao lên bằng các thùng phi xăng dầu dựng thẳng hàng, bên trên kê bằng các bộ ván Gõ tháo ra từ “Bộ-Ngựa” dầy khoảng 6 phân, sàn đấu vuông vức khoảng 5m. Đối diện khán-đài là hàng ghế danh-dự cho các quan-chức địa-phương và các Võ-Sư ngồi. Còn song song hai bên tường thì họ cũng lót ván Gõ dài kê lên các cây gỗ dọc theo tường cho các võ-sinh của Võ Đường Song-Long mặc đồng-phục ngồi như 2 dàn chào long-trọng.

Sau những nghi-thức cúng Lễ Tổ, hai anh em Võ-Sư Chủ Võ-đường cùng ra bái chào khán-giả cũng như đọc diễn-văn khai-mạc. Kế đến họ giới-thiệu các em Thiếu-Sinh ra biểu-diễn quyền-thuật. Bắt đầu từ cấp nhỏ tuổi nhất...có lẽ các em bé này là con cháu gì của họ, và đã luyện-tập võ từ trước, nên các em trình-bày được các bài quyền ngắn gọn, nhưng rất đẹp....rồi đến màn biểu-diễn của cấp thanh niên...Xong, ban tổ-chức bắt đầu giới-thiệu đến mục mà mọi người mong đợi: Mục thi đấu giữa 2 môn-sinh của 2 Võ-Đường...khi người ta giới-thiệu đến Huynh trưởng là tên Cảnh, thì hắn bước ra với bộ võ phục mầu Nâu oai-vệ, vì hắn cao lớn, nên trông rất, hiên-ngang, nếu dùng từ “nổ” hiện-đại, thì phải nói : trông hắn rất ư là....là...hoành-tráng !.

Sau khi hắn cung tay vái chào quan-khách, rồi có tiếng giới-thiệu đến anh Năm, thì phía dưới khán-đài, Anh Năm với cái quần Kaki màu xanh biển, cái áo Thun mỏng đơn-sơ, nhìn thấy tên Cảnh, bất chợt anh Năm nghe có 1 luồng khí nóng chạy rần rần trong ngực, và cái sức ép âm-thầm đó khiến anh có cảm-tưởng như lồng ngực mình căng ra, đầy khí, đến ngộp thở, anh cố gắng hít 1 hơi dài nén xuống dưới bụng, nhưng nó cứ đẩy ngược lên...và rồi cái sức ép ấy oà vỡ, thoát ra từ miệng anh thành một tiếng, nửa như tiếng thét, nửa như tiếng gầm rền vang quái-dị. Khiến mọi người ai ai cũng giật mình nhìn anh. Âm vang của tiếng hét đó còn chưa hết, thì Anh Năm đã đứng dậy, nhún người phóng lên cao như phi-thân ! Nhưng thay vì anh phóng lên khán-đài, anh lại phóng thẳng ra phía trước mặt mình. Và vì anh ngồi ở hàng ghế kê dọc theo cánh phải của khán-đài, nên mọi người thấy anh phóng ngang sang cánh trái....Tội nghiệp đám võ-sinh trẻ đang ngồi trên băng ghế bên trái đó, thấy anh phóng đến, tất cả đều vội nhào người vừa chạy dạt ra khỏi băng ghế, vừa la lên chí choé...!

Còn Anh Năm thì thấy mình đang nhẹ tênh tênh bay trên cao, bỗng cả người trì nặng hẳn, anh rơi xuống, khi chỉ một bàn chân trái vừa chạm vào chính giữa cái băng ghế, thì miếng ván Gõ dầy đó đã rêu rầm 1 cái và gãy làm đôi !, vì thuộc loại gỗ cứng, nên các mảnh gỗ vỡ vụn dòn tan. Khi vừa chạm xuống, Anh Năm chưa kịp phản-ứng gì, anh đã thấy 2 chân mình hơi khuỵu xuống và búng người vọt ngược trở lại trên không. Y như trái banh rơi xuống và tưng trở lại vậy ! (Níu mờ Thành-Long, Jacky Chan, hoặc Lý-Tiểu-Long, Lý-Đại-Long, mà thấy, chắc cũng phải lé mắt luôn ! )

Lần này anh cuộn mình vòng 1 vòng ngược trên cao trước khi rơi trở lại cái ghế bên cánh phải mà lúc nãy anh ngồi. Anh lại dậm chân xuống, thêm 1 tiếng ầm nữa vang dội, lần này tiếng ghế gãy vang lên rõ rệt vì tất cả mọi người trong sân ai ai cũng đang nín lặng nhìn anh ! Như lần trước, vừa chạm ghế, anh cũng búng chân tung mình trở lại lên cao, nhưng bây giờ hướng anh phóng đến là lên khán-đài.

Khi rơi xuống giữa khán-đài 1 cái ầm, anh Năm lảo-đảo gần nửa phút mới hoàn hồn, anh nhìn quanh: Cái khán-đài lúc nãy có 2 Võ Sư ngồi chễm-chệ, và tên Cảnh đứng với... “dáng đứng Bến-Tre” hiên-ngang bây giờ đã trống vắng vì họ đều biến mất ! Anh Năm nhìn quanh, cũng không thấy họ đâu, anh bèn dậm chân 1 cái ầm nữa xuống sàn gỗ, tay trái anh bấm “Ấn Nhất-Dương-Chỉ” chĩa thẳng về phía trong nhà và hét:
-“ Tên Cảnh phản Thầy đâu ? ra đây !”
Tất cả đều im lặng như tờ, không 1 tiếng vang. Thấy thế, anh Năm hét thêm:
-“ Không có tên Cảnh, thì Sư-Phụ của tên Cảnh ra đây, tui chỉ đánh chiêu là gục thôi !”
Vẫn không ai trả lời, Anh Năm hét tiếp:
-“Nếu không, thì Thầy của Sư-Phụ võ đường này, có giỏi thì ra đây, tui cũng chỉ đánh 1 chiêu là gục !”

Tiếng hét của anh vẫn vang dội và đơn-độc trong cái tĩnh-mịch bất ngờ...và không ai đáp lại. Nhìn quanh, anh vẫn không thấy 2 Anh Em Võ-Sư chủ Võ Đường cùng tên Cảnh đâu cả! (Thực ra, khi họ nhìn thấy cảnh anh phi-thân trên không trung như phim kiếm-hiệp, thì họ đã ngán rồi, đã thế, lúc anh đáp xuống, dậm cái ván Gõ dầy năm, sáu phân, thuộc loại gỗ cứng, Gỗ Cẩm-Lai, hoặc Gỗ Mun, (nó gần giống như Gỗ Lim ngoài Bắc) mà nếu mình dùng Búa tạ bổ xuống, bất quá nó chỉ mẻ 1 miếng thôi, chứ không thể nào gãy đôi qua cái dặm chân của Anh Năm như thế! Cho nên hai võ-sư và tên Cảnh vội chạy vào nhà và mở cửa sau đi trốn mất !)

Bên ngoài, anh Năm bỗng dậm gót chân phải xuống sàn gỗ, rồi xoay người nhìn quay xuống khán-đài. Cái xoay đó, kể ra lại như chuyện hoang-đường, nhưng gót chân anh đã làm mặt gỗ Gõ cứng ấy lõm hẳn xuống cả phân ! Gương mặt anh vẫn đỏ, ngực vẫn căng phồng sức ép, anh nhìn quanh tìm tên Cảnh, bỗng anh bắt gặp đôi mắt sáng quắc của anh Hai ngồi ở hàng ghế danh-dự nhìn anh. Anh bỗng giật mình, tỉnh hẳn người, nên anh vội cung tay xá xá về phía khán-giả và nói:
-“Tui nóng quá, tui nóng quá, cho tui xin lỗi quý-vị, xin lỗi...”

Vừa dứt lời, anh Năm lại phi-thân phóng mình xuống và đi một hơi thẳng ra ngoài đường. Thấy trước cửa có 1 chiếc xe Lôi trống, Anh Năm leo ngay lên ngồi, Ông tài-xế thấy có khách, vội đạp máy nổ, gài số 1 rồi vừa rồ ga cho xe chạy, vừa hỏi khách:
-“Chú em đi đâu?”
Nhưng lạ, chiếc xe cứ rú máy lên ầm-ĩ mà không hề lăn bánh, làm như nó đang chở cả ngàn ký, nên chạy không nổi vậy!. Trong khi Anh Năm còn nửa mê nửa tình, 1 lúc, anh bỗng nhớ cái ánh mắt không hài lòng của Sư-Phụ nhìn mình lúc nãy, anh bỗng sợ và chỉ muốn đi nhanh ra khỏi chỗ này...lúc ấy, anh mới nhìn ông tài-xế, và thấy ông ta cứ gài số, trả số đi số lại, tay thì rồ ga mà xe vẫn không lăn bánh được ! Bất chợt, anh đưa cái tay trái ra, lại dùng Ấn “Nhất Dương Chỉ”, chỉ ra phía trước và nói:
-“Đi !”
Thế là chiếc xe lôi vụt chạy ào ngay ! bỏ lại sau lưng Ông Thầy Thiếu-Lâm Già của anh Năm, chú Út và vợ Anh Năm vừa từ trong võ-đường chạy ra theo sau !.

Bác tài xế tuy lấy làm lạ nhưng vẫn lập lại câu hỏi:
-“Chú em đi đâu?bộ say sỉn lắm rồi sao mặt đỏ dữ he?”
Anh Năm vẫn còn cái mặt đỏ bừng-bừng, lầu-bầu đáp ấm-ớ:
-“Ông cứ chạy thẳng đi, chừng nào tui biểu quẹo thì quẹo !”
Khi chiếc Xe-Lôi chạy ngang qua 1 cái quán cà-phê thuộc chu-vi ngoại ô Thị-Xã, bất chợt anh Năm hét lên:
-“ Đứng lại, stop”
Bác xe-lôi vội thắng xe lại và ngạc nhiên nhìn anh Năm, còn Anh Năm, vẫn ngồi yên trên xe, anh nhìn chăm chăm vào cái quán cà phê nhỏ bé 1 lúc, rồi anh lại dùng Ấn “Nhất Dương Chỉ” điểm thẳng vào hướng cửa quán, anh nói:
-“Đây là tà-khí ! Dẹp !”
Nói xong anh bảo bác xe lôi đưa anh thẳng về nhà....

Các bạn đọc mến, chuyện Anh Năm Sư Huynh đến đây là hết, tuy nhiên tôi xin kể thêm đoạn tôi đã hỏi Sư-Phụ của mình về vài thắc-mắc, mà tôi nghĩ các bạn đọc cũng nghĩ như tôi:

1/- Sư-Phụ tôi biết anh Năm đã có nghiệp nặng, hơn nữa, nếu cho anh lên đấu võ-đài, là điều cấm kỵ của Môn-Phái, do đó trong đêm trước khi thi đấu, Sư-Phụ đã truyền phép “Mạnh” vào người của anh Năm ! Nói 1 cách khác, là Sư-Phụ xin cho 1 vị “Phật-Lực” vào trấn thân xác của anh Năm. Và Vị này đã phi-thân, trổ thần-oai, thần-lực làm cho người ta sợ, trốn đi, cho anh Năm không gây thêm nghiệp đấm đá gì cả.

2/- Vì Vị ấy trấn thân xác, nên lúc lên xe lôi, nặng cả tấn, khiến xe không chạy nổi, và chỉ vụt chạy đi khi chính Vị ấy ra lệnh mà thôi.!

3/- Cái quán cà-phê ấy, thực ra là quán...trá hình, bên trong, sau cái quán là “Động” của các Cô bán dâm ! Và sau khi bị anh Năm điểm 1 ấn, phán “Dẹp”
Cái quán ấy đã đóng cửa không mua bán nữa trong suốt cả 10 năm!

Các bạn mến, sở dĩ mình kể lại chuyện Anh Năm Sư Huynh này, vì chính mình luôn luôn quý nhất cái “Tình”, tuy chỉ học Ông Thầy Già dậy Thiếu Lâm trong xóm cũ có 1 thời gian ngắn. Nhưng Anh Năm đã làm đúng với câu:
“Nhất Tự vi Sư, bán Tự vi Sư” ngày xưa ý là “Học một chữ hoặc nửa chữ cũng vẫn kính là Thầy”. Do đó anh đã làm hết sức mình để báo đáp ơn Thầy.

Còn bi giờ, dù có học vài năm mờ hễ nếu thấy... “buồn tình” ký gì...thì học trò cứ xông vào lớp đánh Thầy ! hoặc tạt Nước Mắm, tạt Át Xít vào Thầy chơi !!!

Cho nên câu “Nhất tự vi Sư, bán tự vi Sư ” ngày nay đôi khi lại có nghĩa khác là:
“Một Chùa cũng do Sư, mờ ...bán Chùa cũng do Sư ” phải hong các bạn?

Nguồn Thế Giới Vô Hình
Tác giả: atoanmt


Total comments: 0 | Views: 1542
Category: Truyện huyền bí | Added by: admin (03-07-2013) | | Rating: 0.0/0
Truyện mới đăng
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất của SOTT - 7/2017
- Thọ Khang Bảo Giám
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 07/2016
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 06/2016
- Dấu hiệu thời đại tháng 05/2016
- Tình hình Trái Đất
- Chuyện Mạnh Phu Nhơn
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 2
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 1
- Khuyên người trẻ
-Xem thêm-
Những câu nói hay
Phép tắc ở đời là mình phải biết nguồn biết cội; hết lòng lo lắng, một mực hiếu thảo với cha mẹ, cung kính với sư trưởng. Ðó là lý tất nhiên của trời đất vậy.
HT Tuyên Hóa
Tâm sự
Tâm sự số #1306 [1]
Tâm sự số #1275 [1]
Tâm sự số #1270 [1]
Tâm sự số #1258 [0]
Tâm sự số #1249 [1]
Tâm sự số #1233 [3]
Tâm sự số #1227 [4]
Tâm sự số #1219 [2]
Tâm sự số #1195 [3]
Tâm sự số #1183 [3]
Vote
Bạn có bao giờ bị người khác lừa đảo qua mạng chưa?
Tổng bình chọn: 170
Search
Liên kết
Copyright adnet.uCoz.com © 2010-2024
Powered by uCoz
Top