Xin chào Khách

Adnet.uCoz.com

Lắng nghe

Main » Gay

Mục tâm sự số 167
30-03-2015, 3:38 PM
LÀM GÌ ĐỂ TÌNH YÊU ĐỒNG TÍNH BỀN VỮNG?

Tình yêu và tình dục là chuyện muôn thuở của loài người. Dù bạn là người đồng tính hay dị tính thì vẫn có quyền tự do mưu cầu hạnh phúc.
Tình yêu đồng tính có bền vững không?
Người dị tính hay đồng tính đều như nhau, thậm chí tình yêu đồng tính còn mặn nồng hơn cả người dị tính nữa đấy. Dù là ở giới tình nào thì bạn vẫn có tình yêu nhưng để tình yêu được bền vững thì phụ thuộc rất nhiều thứ.
“Có những chuyện một mình cố gắng không bao giờ đủ, ví dụ như là tình yêu”.
Các bạn có biết tại sao khi con người sinh ra đều không được hoàn hảo không? Và tại sao ta phải tìm một nửa còn lại? Bởi vì, một nửa còn lại chính là người mang lại sự hoàn hảo cho nhau. Nhưng để có một “Cặp đôi hoàn hảo” thì trước tiên là phải hoàn thiện bản thân.
Để cuộc sống được cân bằng và lâu dài thì chúng ta nên dung hoà tất cả mọi thứ. Và chúng ta phải biết được mục đích là gì để có những biện pháp phấn đấu.
Sức khoẻ, công việc, tình yêu, tình dục, gia đình, bạn bè, xã hội,…đều phải dung hoà.
1. Sức khoẻ: luôn luôn quan trọng, bạn không thể thực hiện ước mơ khi mà sức khoẻ không đảm bảo.
2. Công việc: dù bạn có hoàn cảnh như thế nào thì cũng phải có 1 công việc. “Thà tôi chọn 1 người lao động từ 2 bàn tay trắng còn những kẻ giàu có từ tài sản của người thân để lại”. Lao động là vinh quang, thành quả do mình làm ra dù ít hay nhiều thì cũng là điều đáng trân trọng.
3. Tình yêu: dù cuộc sống đủ đầy nhưng không có tình yêu thì coi như mất đi một giá trị rất lớn trong cuộc sống. Tình yêu có sức mạnh rất lớn đối với con người. Là động lực để cả hai cùng cố gắng.
4. Tình dục: Tình yêu và tình dục thường đi đôi với nhau nhưng hãy để tình dục là sự thăng hoa của tình yêu. Lạm dụng tình dục quá nhiều, hạn chế quan tâm thì dù yêu đến mấy cũng sẽ nhạt nhoà.
5. Gia đình: có ảnh hưởng rất lớn đối với bạn. Gia đình là nơi bạn sinh ra và lớn lên. Người yêu, bạn bè, xã hội,…có thể bỏ bạn nhưng gia đình thì không. Học cách yêu thương gia đình dù thời gian là không nhiều.
6 Bạn bè: Ai cũng có ít 1 người bạn để chia sẻ với bạn. Một người bạn đúng nghĩa không bao giờ xem thường bạn dù bạn thuộc giới tính nào.
7. Xã hội: có ảnh hưởng đến rất nhiều cuộc sống của bạn. Có những người, bạn chưa từng quen nhưng dù là lần gặp đầu tiên bạn cũng nên để lại ấn tượng đẹp trong lòng họ.
……….
*Có bao giờ bạn tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân?
1. Có nên công khai giới tính thật cho gia đình và mọi người biết?
2. Nếu vô tình gia đình biết được giới tính của bạn, thì bạn sẽ như thế nào?
3. Khi gia đình và người thân gợi ý về chuyện lập gia đình. Bạn sẽ nói gì để thuyết phục họ?
4. Gia đình ngăn cản chuyện tình cảm của bạn?
5. Gia đình bắt bạn lựa chọn: gia đình và tình yêu, chỉ được chọn 1.
6. Người yêu của bạn nói lời chia tay khi gia đình gây áp lực?
7. Nếu gia đình chấp nhận, bạn sẽ làm gì để bảo vệ hạnh phúc của mình?
…….
Muôn vàn những câu hỏi đặt ra nhưng vấn đề nan giải ở đây là cách giải quyết. Sau đây là những câu trả lời mang tính cá nhân của mình. Các bạn tham khảo nhé!
1. Tuỳ theo mỗi người mà có nên công khai giới tính thật cho gia đình biết. Có những người không cần công khai vì những biểu hiện thường ngày của họ đã nói lên tất cả. Còn gay kín thì sao? Hiện tại tôi vẫn chưa công khai, vì đây chưa phải là thời điểm thích hợp nhất. Tôi không muốn giấu giếm vì nó làm cho tôi luôn trăn trở trong suy nghĩ. Những đêm về ta có thể mất ngủ vì nó.
2. Nếu gia đình vô tình biết được tôi là gay thì tôi vẫn chấp nhận sự thật mà không cần biện minh hay che giấu.
3. “Chừng nào cưới vợ” là điệp khúc muôn thuở mà những thằng gay như mình không ai muốn nghe. Cứ nói là: tâm lí chưa sẵn sàng và còn nhiều việc phải làm nên hiện tại chưa muốn kết hôn sớm,…và phớt lờ bằng những chủ đề khác. Riết rồi họ cũng sẽ nhàm chán và không muốn hỏi nữa!
4. Nam với nữ yêu nhau còn bị ngăn cản huống chi là 2 thằng con trai yêu nhau. Thật ra, mọi thứ là do bạn quyết định thôi. Riêng tôi, tất nhiên tôi sẽ chọn gia đình nhưng cũng không bỏ người tôi yêu.
5. Đây là điều khó khăn nhất. Bởi vì chữ hiếu, chữ tình luôn làm cho con người nặng lòng. Tôi sẽ nói: “Ba mẹ luôn nói với con là mong con được hạnh phúc thì ba mẹ mới an lòng. Vậy khi con đã có được hạnh phúc thì ba mẹ đã đánh đi điều đó. Và hạnh phúc là do sự trân trọng của mỗi người. Ba mẹ có dám chắc là khi con cưới vợ sẽ mang hạnh phúc cho cô ấy không? Rồi con lại hại đời 1 người con gái khi lấy 1 thằng chồng như con. Lúc đó con lại mang tội bất nhân, bất nghĩa. Ba mẹ chấp nhận tình yêu của con, nghĩa là ba mẹ sẽ có 2 đứa con. Lúc đó tụi con được làm tròn chữ hiếu, chẳng phải ba mẹ cũng đã hoàn thành tâm nguyện là thấy con được “yên bề gia thất”. Còn nếu không chấp nhận tụi con, thì từ đây ba mẹ đã mất đi một người con luôn cạnh ba mẹ ngần ấy năm qua. Con lại mang tội bất hiếu vì không thể phụng dưỡng ba mẹ lúc xế chiều. Bây giờ ba mẹ đã hiểu cảm giác bắt buộc chọn 1 trong 2 của con chưa? Tại sao chúng ta không chọn những điều tốt đẹp mà cứ dồn nén vào những điều tiêu cực nhất để rồi tất cả đều nhận lấy hậu quả, đau thương, mất mát”.
6. Khó khăn lắm 2 người mới đến được với nhau, chẳng lẽ vì một rào cản mà 1 trong 2 phải nói lời chia tay. Hãy thuyết phục người mình yêu cứng rắn hơn và có niềm tin vào bản thân. Vì đây là cơn bão lớn nhất và là bước ngoặt trong cuộc đời bạn.
7. Hiếm chứ không phải là không. Đầu năm 2015, tại Việt Nam đã có 1 đám cưới đồng tính hợp pháp đầu tiên. Nghĩa là người đồng tính được xã hội có nhìn thoáng hơn, được Nhà nước công nhận và bảo vệ. Nhưng để có được hạnh phúc ấy, họ đã trải qua biết bao thử thách và định kiến. Nhưng do tình yêu quá lớn, nên họ đã gạt bỏ mọi dư luận. Vì chỉ có 2 người mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Gia đình chấp nhận là quá đủ rồi, hãy mỉm cười và cùng nắm tay nhau xây dựng hạnh phúc mà cả 2 hằn mơ ước bấy lâu. Không nhất thiết là tổ chức đám cưới, mà điều quan trọng nhất vẫn là cả 2 cùng trân trọng nhau. Đã tìm được nhau, đã đến được với nhau là cả 1 quá trình đầy thử thách.
*Hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng: Đồng tính không phải là bệnh, không phải phong trào mà nó là 1 giới tính khác. Quy luật tự nhiên là vậy. Từ trong bụng mẹ con đã mang giới tình này rồi, không ai quyền quyết định giới tính của mình nhưng vẫn có quyền lựa chọn hạnh phúc cho mình. Động vật, thực vật cũng có những loài lưỡng tính thì con người đồng tính cũng là chuyện bình thường.
Khi con người vừa sinh ra, âm thanh đầu tiên là tiếng khóc. Mọi thứ đã được định sẵn, dù hay phúc hay khổ đau thì cuối cùng vẫn là nước mắt. Bạn sẽ không tuyệt vọng hay sụp đổ hoàn toàn khi mà niềm tin của bạn vẫn còn.
*Trên đây là những suy nghĩ mang tính cá nhân. Đừng nên áp dụng 100% vào cuộc sống của bạn. Tôi tin những người tinh tế sẽ có những biện pháp “ứng phó” tối ưu nhất!
0917343652
Views: 1275 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Login ]
Truyện mới đăng
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất của SOTT - 7/2017
- Thọ Khang Bảo Giám
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 07/2016
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 06/2016
- Dấu hiệu thời đại tháng 05/2016
- Tình hình Trái Đất
- Chuyện Mạnh Phu Nhơn
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 2
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 1
- Khuyên người trẻ
-Xem thêm-
Những câu nói hay
Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
Xukhômlinski
Tâm sự
Tâm sự số #1306 [1]
Tâm sự số #1275 [1]
Tâm sự số #1270 [1]
Tâm sự số #1258 [0]
Tâm sự số #1249 [1]
Tâm sự số #1233 [3]
Tâm sự số #1227 [4]
Tâm sự số #1219 [2]
Tâm sự số #1195 [3]
Tâm sự số #1183 [3]
Vote
Bạn có thích mua sắm online ko?
Tổng bình chọn: 48
Search
Liên kết
Copyright adnet.uCoz.com © 2010-2024
Powered by uCoz
Top