Xin chào Khách

Adnet.uCoz.com

Cộng đồng

Trang chủ » Articles » Truyện » Nghệ thuật sống Đăng truyện

Trước khi phán xét xin hãy lắng nghe
Lời ngõ: Hãy mang hạt giống yêu thương rãi trên con đường bạn đi, hãy chia sẽ những mẫu chuyện mà bạn cảm thấy hay để ngày kia tình yêu sẽ đơm hoa, kết trái trong người bạn. Điều kỳ diệu bất ngờ sẽ đến với những ai có tình yêu.

Từ lúc thành niên, tôi đã biết mình khác mọi người. Tôi không rung động trước bạn khác giới mà luôn có tình cảm với những người cùng giới tính. Tôi đã từng đau khổ và dằn vặt chính mình. Tự tôi đã ghê tởm tôi.

Nếu như mọi người có quyền mơ về một cuộc sống gia đình vợ chồng, con cái hạnh phúc, thì tôi ngay trong tiềm thức đã chẳng thể mơ. Tôi đã từng cố gắng quên đi những cảm xúc của chính mình để kết bạn với những cô gái - những mong đây chỉ là một giai đoạn trong cuộc sống và khi có bạn gái tôi sẽ trở thành người bình thường.

Nhưng thời gian trôi và tôi hiểu, không ai có thể sống trái với lòng mình. Rất nhiều người bạn của chúng tôi do bế tắc đã lấy vợ hay lấy chồng những mong có cuộc sống bình thường như bao người. Nhưng tất cả chỉ là đau khổ, đau khổ cho bản thân và đau khổ cho người thân yêu - những người vợ, người chồng và con cái đều không hạnh phúc.

Nếu như khát vọng được yêu thương, được sống đúng là chính mình là quyền rất cơ bản mà mỗi con người đều mưu cầu thì đối với chúng tôi - những người đồng tính - khát vọng này đau đáu mãnh liệt hơn nhiều. Thật đơn giản và đôi khi vô nghĩa khi tuyên bố “tôi là con trai” hay “tôi là con gái”, nhưng chẳng đơn giản và vô nghĩa chút nào khi tuyên bố “tôi là người đồng tính”.

Một câu hỏi lớn luôn đặt ra đối với mỗi chúng tôi: “Đồng tính là sự lựa chọn của mỗi cá nhân do ảnh hưởng của lối sống trụy lạc, hay sự lệch lạc bệnh lý của tâm lý, hay đây là một giới tính tự nhiên như các giới tính khác?”. Tự trong thâm tâm chúng tôi hiểu đồng tính là tự nhiên, chúng tôi sinh ra đã như vậy, nó tuyệt nhiên không là kết quả của một lựa chọn sống hay ảnh hưởng của các lối sống trụy lạc.

Là một trí thức, tôi đau khổ và đi tìm câu trả lời nghiêm túc trong khoa học. Và tôi ngỡ ngàng nhận ra các kết luận của y học, tâm lý học, xã hội học hiện đại đều khẳng định đồng tính là tự nhiên, không phải là một bệnh lý hay một kiểu thức thương tổn về tâm lý. Hầu hết chúng ta đã quá quen với chuyện xã hội chỉ có hai giới tính, quen đến mức không có chỗ cho sự khác biệt.

Thật sự kết quả nghiên cứu cho thấy xã hội tồn tại một cách tự nhiên nhiều hình thái giới tính khác nhau: nam, nữ, đồng tính nam, đồng tính nữ, “bi” (người cảm xúc với cả hai giới tính). Một điều duy nhất khác biệt là hai giới tính nam - nữ chiếm đa số và do những định kiến xã hội dẫn đến những người thuộc các nhóm thiểu số không dám thể hiện xu hướng giới tính thật của mình.

Khoa học đã khẳng định nhưng định kiến xã hội còn quá nặng nề, người đồng tính từ khi sinh ra đã chịu nhiều định kiến và thiếu công bằng của xã hội. Các phóng sự về người đồng tính hầu hết đều tiếp cận từ “mại dâm nam” hay các vụ giết nhau vì tình. Vâng, đây là tệ nạn, nhưng nó là tệ nạn của xã hội loài người nói chung chứ không phải tệ nạn do đồng tính mà ra. Quy kết không rõ nguyên nhân sẽ không thể đi đến giải pháp xã hội hiệu quả.

Một lần nữa, trước khi phán xét xin hãy lắng nghe và quan sát với trái tim yêu thương và chấp nhận sự khác biệt. Đồng tính không phải là sự lựa chọn, người đồng tính có thể là bất cứ ai trong số những người thân yêu của các bạn.

Chúng tôi là những người con, người anh, người chị, thậm chí người cha, người mẹ trong mỗi gia đình; chúng tôi là những đồng nghiệp thân thiết trong các công sở; chúng tôi là những công dân có trách nhiệm trong xã hội.

Chúng tôi là bác sĩ, kỹ sư, giảng viên, ca sĩ, diễn viên, công nhân, nông dân, sinh viên, nhà khoa học, nhà báo, nhà thơ... Thống kê của thế giới, tỉ lệ đồng tính trong dân số giao động từ 1-5%. Nếu lấy số trung bình thì với 80 triệu dân, cộng đồng người đồng tính của VN không dưới 2 triệu người. Đây là một cộng đồng lớn mà sự hiểu biết của xã hội sẽ có những tác động rất quan trọng.

Cuối cùng, tôi muốn nói với cha mẹ tôi, những người thân yêu và bạn bè tôi, xin đừng đau khổ mà hãy yêu thương và tự hào vì tôi được sống là chính mình. Tôi muốn nói với cộng đồng những người đồng tính nam cũng như nữ rằng hãy tự tin là chính mình và sống thật tốt, rằng mọi người rồi sẽ hiểu biết và đón nhận sự khác biệt dù sẽ có nhiều khó khăn ở buổi ban đầu.

Theo Xi Trum

(Trích Tuổi Trẻ 24/4/2004)- Cà phê và tách
- Viên Ngọc
- Tạo ra những ranh giới cho bản thân
- Suy nghĩ cho bản thân
- Chỉ những người tốt mới cảm thấy tội lỗi
- Hư Hư Lục - Tình Nghĩa
- Nhị Thập Tứ Hiếu - TRUYỆN THỨ XI
- Đánh nhau bằng gậy
- Đừng sống bằng tương lai
- Những quy tắc trong cuộc sống - Quy tắc 19
- Khi Người Về
- Một vài dòng...
- Bốn năm cõng bạn đi học
- Nhị Thập Tứ Hiếu - TRUYỆN THỨ XX
- Một Nhà Bác Học
- Sự bình yên
- Con "quỷ" gù
- Hòa Thượng Cua
- Bạn thân
- Hạnh phúc vô biên
- Dựa vào bản thân
- Tôi đã bắt đầu biết... nói dối
- Ba Bà Hoàng Hậu
- Hư Hư Lục - Ðạo Sĩ Am Mây
- Bài học từ Hươu cao cổ
- Tự chăm sóc bản thân
- Bí quyết
- Có những thứ trong cuộc sống sẽ giúp bạn quên đi nỗi phiền muộn
- Đã có bao giờ
- Cái chạm của tình yêu
Total comments: 0 | Views: 1647
Category: Nghệ thuật sống | Added by: admin (28-06-2013) | | Rating: 0.0/0
Truyện mới đăng
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất của SOTT - 7/2017
- Thọ Khang Bảo Giám
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 07/2016
- Tóm tắt Biến đổi Trái Đất 06/2016
- Dấu hiệu thời đại tháng 05/2016
- Tình hình Trái Đất
- Chuyện Mạnh Phu Nhơn
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 2
- Thái-Thượng Cảm-Ứng-Thiên - 1
- Khuyên người trẻ
-Xem thêm-
Những câu nói hay
Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.
Khuyết danh
Tâm sự
Tâm sự số #1306 [1]
Tâm sự số #1275 [1]
Tâm sự số #1270 [1]
Tâm sự số #1258 [0]
Tâm sự số #1249 [1]
Tâm sự số #1233 [3]
Tâm sự số #1227 [4]
Tâm sự số #1219 [2]
Tâm sự số #1195 [3]
Tâm sự số #1183 [3]
Vote
Bạn có thích mua sắm online ko?
Tổng bình chọn: 48
Search
Liên kết
Copyright adnet.uCoz.com © 2010-2022
Powered by uCoz
Top